Hà Nội:

Bắt cán bộ hải quan bán 150 kg ngà voi trong kho tang vật

Thứ Năm, 17/08/2017 20:53  | Hồ Phương

|

(CAO) Liên quan đến thông tin 150 kg ngà voi là tang vật vi phạm Cục Hải quan Hà Nội thu giữ, đã bị đánh tráo, Cơ quan An ninh điều tra (PA92), Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam nghi phạm Phạm Minh Hoàng, cán bộ hải quan thuộc Cục Hải quan Hà Nội để điều tra về hành vi "Tham ô tài sản".

Hai đồng phạm khác của Hoàng liên quan đến vụ án cũng đang bị cơ quan an ninh bắt giữ để phục vụ công tác điều tra.

Chiều ngày 17/8, Tổng cục hải quan cũng cho hay: Phạm Minh Hoàng là công chức thuộc Phòng chống buôn lậu và xử lý vi phạm của Cục Hải quan thành phố Hà Nội. Được giao nhiệm vụ làm thủ kho hàng tạm giữ, Hoàng đã tự ý phá niêm phong lô hàng tạm giữ và tráo đổi, bán tang vật là ngà voi và sản phẩm từ ngà voi đang lưu trữ quản tại kho hàng tạm giữ của Cục Hải quan TP Hà Nội. Ngay sau khi vụ việc bị phát hiện, Cục Hải quan thành phố Hà Nội đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Phạm Minh Hoàng và báo cáo về Tổng cục Hải quan.

Tổng cục Hải quan cũng cho biết: Quan điểm của Tổng cục Hải quan là xử lý nghiêm đúng theo quy định của pháp luật. Trên cơ sở báo cáo của Cục Hải quan thành phố Hà Nội và các căn cứ quy định về quản lý, bảo quản tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị tạm giữ, tịch thu theo thủ tục hành chính, bên cạnh việc tạm đình chỉ công tác đối với Phạm Minh Hoàng, Tổng cục Hải quan đã có công văn yêu cầu Cục Hải quan Hà Nội thực hiện: Yêu cầu Trưởng phòng và Phó trưởng phòng Phòng chống buôn lậu và xử lý vi phạm tiến hành kiểm điểm, xác định trách nhiệm và đơn vị xem xét xử lý trách nhiệm khi để vụ việc, công chức vi phạm thuộc đơn vị, lĩnh vực do mình quản lý, phụ trách theo quy định. Kiểm tra, rà soát lại toàn bộ các quy định và việc thực hiện các quy định liên quan đến việc quản lý kho hàng tạm giữ tang vật vi phạm của Cục Hải quan Hà Nội trong thời gian vừa quan để phát hiện những sơ hở, bất cập, dễ bị lợi dụng, chủ động tự hoặc báo cáo, kiến nghị cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung bảo đảm chặt chẽ và tổ chức chấn chỉnh, khắc phục, rút kinh nghiệm, không để vụ việc tương tự xảy ra.

Hiện Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Hà Nội đang tiếp tục điều tra làm rõ đối tượng liên quan và tổ chức thu hồi tang vật.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang