Chặn một tấn thịt heo hôi thối, nghi nhiễm chất cấm gây ung thư

Thứ Hai, 18/04/2016 05:34  | Nguyễn Tuấn

|

(CAO) Chiếc xe chở heo bốc mùi hôi thối từ Đồng Nai mang về Bình Dương tiêu thụ. Hàng sẽ được nhập cho một số sạp bán thịt ở chợ Đông Đô.

Chiều ngày 17-4, Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (Công an Bình Dương) cho hay, đơn vị này vừa bắt giữ một xe tải cùng lô hàng thịt heo không rõ nguồn gốc, không có giấy chứng nhận kiểm dịch.

Thịt heo nhiễm chất cấm khiến người tiêu dùng nguy cơ bị ung thư

Theo đó, tối ngày 16-4, tài xế Nguyễn Đức Bình (SN 1970, ngụ Đồng Nai) lái chiếc xe tải mang BS: 60C- 000929 chở theo khoảng 1 tấn thịt heo thối. Khi xe chạy qua địa bàn Bình Dương thì bị các trinh sát chặn lại kiểm tra.

Theo tài xế, số thịt heo không rõ nguồn gốc và giấy kiểm dịch nói trên được thu gom tại xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất, Đồng Nai. Các thương lái mua heo rồi tập kết hàng tại nhà ông Bình. Sau khi chờ gom đầy xe, ông Bình đem đi Bình Dương bỏ mối tiêu thụ.

Ông Bình khai rằng, số thịt heo ông thường giao cho các sạp ông Nhung, ông Chín, ông Sơn, ông Cao ở chợ Đông Đô, địa chỉ phường An Phú, TX. Thuận An để bán cho người dân.

Chi cục Thú y tỉnh này sẽ lấy mẫu thịt để kiểm tra trong đó có tồn dư chất cấm hay không. Số thịt chờ được làm thủ tục mang đi tiêu hủy.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang