Gia Lai:

Dân khóc ròng khi nghe tin doanh nghiệp vỡ nợ 50 tỷ đồng

Thứ Hai, 10/04/2017 13:05  | Chí Dũng

|

(CAO) Sáng ngày 10-4, nghe tin chủ doanh tư nhân Sáu Đào chuyên thu mua nông sản rời khỏi địa phương, không rõ tung tích, người dân ký gửi và bán nợ nông sản đã kéo nhau vây kín cơ sở.

Ông Nguyễn Đức Phi – Chủ tịch UBND xã Ia Glai (huyện Chư Sê, Gia Lai) cho biết, theo thống kê sơ bộ trên địa bàn xã có khoảng trên 40 hộ ký gửi nông sản, cho vay tiền tại doanh nghiệp tư nhân Sáu Đào (thôn Vườn Ươm, xã Ia Glai). Thống kê chưa đầy đủ, doanh nghiệp này đang nợ của ngân hàng và người dân trên 50 tỷ đồng và có thể cao hơn nữa nếu dân trình báo hết. Hiện tại chủ doanh nghiệp này là bà Ngô Thị Đào (57 tuổi, trú thôn Vườn Ươm, xã Ia Glai) đã rời khỏi địa phương.

Đến đây từ sáng sớm, Ông Đỗ Văn Tam (thôn Tân Thủy, xã Ia Ve, huyện Chư Sê) với khuôn mặt thất thần chia sẻ: “Mười ngày trước, tôi bán 2 tấn tiêu cho bà Đào nhưng bà chưa trả tiền và hứa hẹn sẽ trả trong thứ hai tuần này. Gần đây, tôi thấy nghi ngờ doanh nghiệp này nợ nhiều và khó có khả năng chi trả nên gia đình tôi liên tục đi đòi. Nhưng đến nay chưa đòi được đồng nào thì bà Đào đã bỏ đi mất tích”.

Doanh nghiệp Sáu Đào, nơi xảy ra vụ vỡ nợ

Trò chuyện với PV bà Trần Thị T. (50 tuổi, hàng xóm với bà Đào) cho biết: “Hiện tại tôi đang ký gửi ở doanh nghiệp Sáu Đào hơn hai tấn tiêu, giờ không biết đâu mà lần. Ở sát vách nhà nhau nhưng không thấy có bất kỳ biểu hiện gì, doanh nghiệp của bà Đào vẫn làm ăn thu mua nông sản của người dân bình thường.

Tuy nhiên, khoảng 23 giờ, ngày 8-4, tôi có nghe tin về những khoản nợ của doanh nghiệp này nên có sang hỏi, thì được bà Đào trấn an “chị yên tâm sáng thứ hai (tức ngày 10-4), tôi sẽ trả toàn bộ tiền hàng cho không thiếu một đồng”. Thế nhưng, sáng nay ra, thấy công an đến rất đông tôi mới vỡ lẽ bà Đào đã vỡ nợ”.

Theo ghi nhận, sáng ngày 10-4, có khoảng 30 người dân đến bao vây trụ sở, truy tìm bà chủ doanh nghiệp. Nhưng tất cả đều vô vọng khi tung tích của bà Đào vẫn biệt vô âm tín. Nhiều hộ dân cho biết, sẽ quyết bám trụ đến cùng, với hi vọng vớt vát lại chút tài sản.

Người dân trồng chờ tin tức của bà chủ doanh nghiệp

Ông Nguyễn Đức Phi cho biết thêm, ngay khi nhận được tin báo, Công an xã Ia Glai đã huy động lực lượng xuống doanh nghiệp này để đảm bảo an ninh, đồng thời bảo vệ tránh việc tẩu tán tài sản. Xã cũng hướng dẫn người dân kê khai số nợ, làm đơn tố cáo và nộp về Công an huyện Chư Sê để xử lý.

Bình luận (1)

Thuyền to thì sóng lớn thôi... đừng vì thấy ng ta mở doanh nghiệp lớn mà lao đầu vào... của trong nhà ko để gửi làm gì

Nguyênbinh@gmai.com - Thứ Hai, 10/04/2017, 23:38 Trả lời | Thích
Thống kê
Lên đầu trang