Quảng Bình:

Phê bình, thuyên chuyển hai quan chức 'làm khó' nhà đầu tư

Thứ Hai, 21/03/2016 08:44  | Mạnh Hùng

|

(CAO) Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình vừa có công văn yêu cầu Huyện ủy Quảng Trạch tổ chức phê bình, thuyên chuyển hai quan chức vì đã làm ảnh hưởng đến chính sách thu hút đầu tư của tỉnh; tạo hình ảnh, dư luận không tốt đối với nhà đầu tư, làm cho nhà đầu tư chần chừ, dao động, không muốn đầu tư.

Ngày 20-3, tin từ Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết, Thường trực Tỉnh ủy đã có thông báo số 125TB/TU về việc phê bình Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch và Phó trưởng ban Khu kinh tế tỉnh làm ảnh hưởng đến hình ảnh kêu gọi đầu tư của địa phương, tạo hình ảnh không tốt với các nhà đầu tư.

Quang cảnh khu kinh tế Hòn La (Quảng Bình)

Nôi dung của thông báo đã yêu cầu Huyện ủy Quảng Trạch tổ chức phê bình ông Phan Ngọc Duy (Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch) vì đã gợi ý, làm văn bản xin Công ty cổ phần tập đoàn FLC hỗ trợ kinh phí 10 tỷ đồng để thực hiện dự án trồng cây xanh tại trung tâm huyện Quảng Trạch nhưng không báo cáo xin ý kiến lãnh đạo tỉnh.

Ngoài ra, yêu cầu ông Duy còn viết tường trình và yêu cầu nghiêm túc rút kinh nghiệm việc làm nói trên, lấy đó làm bài học trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo.

Thường trực Tỉnh ủy cũng chỉ đạo phê bình ông Phan Xuân Vinh (Phó trưởng ban quản lý khu kinh tế tỉnh, Trưởng đại diện khu kinh tế tại Khu kinh tế Hòn La) vì đã ứng xử, phát biểu nóng nảy, tạo ấn tượng không tốt với nhà đầu tư. Yêu cầu phê bình và đề nghị ông Vinh thôi giữ chức Trưởng đại diện Khu kinh tế tại Khu kinh tế Hòn La để phụ trách lĩnh vực khác.

Được biết, trong thời gian vừa qua, tỉnh Quảng Bình đã có những nổ lực trong việc cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, tạo các cơ chế, chính sách thông thoáng để mời gọi, thu hút các nhà đầu tư nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội như buộc 144 cán bộ đầu ngành, địa phương của tỉnh ký cam kết làm việc, thực hiện nghĩa vụ, trách nhiệm và quyền hạn được giao.

Việc làm của hai ông Phan Ngọc Duy và ông Phan Xuân Vinh đã làm ảnh hưởng đến chính sách thu hút đầu tư của tỉnh, tạo hình ảnh, dư luận không tốt đối với nhà đầu tư, tạo cho nhà đầu tư chần chừ, dao động, không muốn đầu tư.

 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang