Nhiều tài xế dùng tiền lẻ mua vé, BOT Biên Hoà xả trạm

Thứ Bảy, 16/09/2017 07:26

|

(CAO) Chiều ngày 15-9, nhiều tài xế lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1 hướng từ TP.HCM - Bình Thuận đã tiếp tục sử dụng tiền lẻ mệnh giá 200-500 đồng để mua vé qua trạm thu phí BOT tuyến tránh TP.Biên Hoà, (H.Trảng Bom, T.Đồng Nai).

CSGT mời các tài xế mua vé bằng tiền lẻ qua trạm và đến sát lề đường đậu xe để nhân viên trạm kiểm đếm tiền

Lúc 16 giờ 30, hàng loạt tài xế đã dùng tiền lẻ để mua vé qua trạm thu phí BOT tuyến tránh TP.Biên Hoà (BOT Biên Hoà). Thời điểm trên trùng với giờ tan ca của công nhân Khu Công nghiệp Bàu Xéo nên lực lượng CSGT T.Đồng Nai đã có mặt hỗ trợ nhân viên bán vé và điều tiết giao thông.

Rút kinh nghiệm của những lần trước, trong lần này nhân viên trạm thu phí và CSGT đã chủ động mở trạm, mời tài xế mua vé bằng tiền lẻ có mệnh giá 200 - 500 đồng ra lề đường để nhân viên trạm kiểm đếm.

Nhân viên trạm thu phí và CSGT trong chiều 15-9

Tuy nhiên lý do mà nhân viên đưa ra là 'không rảnh để đếm, sẽ kẹt xe', đã khiến nhiều tài xế bức xúc và dẫn đến cự cãi. Một số tài xế được mời đi nhưng do phản đối trạm đặt sai vị trí nên đã cố tìm lý do dừng tại trạm nhằm gây ùn tắc.

Ngoài ra, một nhóm tài xế khác đã bày biện mâm heo quay, hoa, giấy tiền vàng bạc gần trạm BOT Biên Hoà và lý giải cho hành động này là 'cúng trạm'.

Lực lượng CSGT T.Đồng Nai mời các tài xế mua vé qua trạm BOT Biên Hoà bằng tiền lẻ qua trạm và đến phía trên đậu để nhân viên kiểm đếm tiền

Khu vực Quốc lộ 1 đoạn qua Trạm thu phí BOT Biên Hoà giao thông hỗn loạn, nhiều phương tiện xếp hàng dài hơn 2km liên tục nhấn còi.

Sau gần 15 phút ùn tắc, Trạm thu phí BOT Biên Hoà buộc phải xả trạm.

Dự án tuyến tránh TP Biên Hòa (dài 12 km) và nâng cấp Quốc lộ 1 (dài 10 km) được đầu tư 1.500 tỷ đồng. Năm 2014, Trạm thu phí BOT Biên Hoà đi vào hoạt động, các tài xế cho rằng vị trí lắp đặt trạm vô lý và mức phí quá cao (mức phí từ 35.000 - 180.000 đồng, thời gian thu 10 năm) nên đã lưu thông trong các tuyến đường 'né trạm'.

Trước đó, UBND T.Đồng Nai đã kiến nghị Bộ GTVT giảm giá vé qua trạm vì mức phí quá cao so với các trạm BOT gần đó.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang