VVF chính thức ký bàn giao và sáp nhập vào SHB

Thứ Tư, 18/01/2017 13:44  | Thanh Thuỷ

|

(CAO) Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Quyết định số 2400/QĐ-NHNN ngày 12-12-2016, về việc chính thức chấp thuận việc Công ty Tài chính cổ phần Vinaconex – Viettel (VVF) sáp nhập vào Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB).

Đúng một tháng sau ngày được chấp thuận chính thức, ngày 12-1-2017 vừa qua, hai bên đã ký biên bản chính thức bàn giao để hoàn tất giao dịch sáp nhập này. Lễ ký được thực hiện tại Trụ sở chính của SHB (77 Trần Hưng Đạo, Hà Nội) với sự tham dự của Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc cùng các đơn vị liên quan của SHB và VVF.

Theo nội dung ký kết, VVF bàn giao cho SHB toàn bộ công ty với vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng và tổng tài sản có tại thời điểm bàn giao là hơn 1.040 tỷ đồng. SHB đã tiếp nhận toàn bộ quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp của VVF gồm: tài sản, nhân sự ; hồ sơ sổ sách, tài liệu, chứng từ kế toán, hệ thống công nghệ thông tin, hồ sơ tài liệu liên quan đến cổ đông, cổ phiếu, thực trạng các hoạt động nghiệp vụ….tính đến ngày sáp nhập 12-1-2017.

Lễ ký biên bản bàn giao 

Như vậy, kể từ ngày 12-1-2017, VVF chính thức chấm dứt mọi hoạt động trên thị trường tài chính ngân hàng.

Với việc hoàn tất giao dịch nhận sáp nhập này, vốn điều lệ của SHB đã đạt gần 12.000 tỷ đồng. Cùng với đó, SHB cũng đã được NHNN Việt Nam cấp phép thành lập Công ty Tài chính tín dụng tiêu dùng trách nhiệm hữu hạn một thành viên Ngân hàng TMCP Sài Gòn- Hà Nội (viết tắt là Công ty tài chính tiêu dùng SHB).

Công ty hoạt động trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng cung cấp các sản phẩm đa dạng, tiện ích trên cơ sở ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại, đáp ứng nhu cầu sử dụng vốn của người dân Việt Nam.

Hiện SHB đang khẩn trương hoàn tất các thủ tục pháp lý để sớm đưa công ty tài chính đi vào hoạt động.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang