Saigon Co.op cam kết không thiếu hàng hóa, người dân không nên tích trữ

Chủ Nhật, 08/03/2020 09:27

|

(CAO) Saigon Co.op khuyến cáo người dân không nên quá lo lắng, mua đồ dự trữ với khối lượng lớn mà chỉ nên mua lượng đủ dùng để đảm bảo sinh hoạt thiết yếu cho gia đình vì nguồn cung hàng hoá rất dồi dào và ổn định.

Theo đó, đại diện Liên hiệp HTX Thương mại TP.HCM cho biết sau khi UBND TP. Hà Nội công bố ca mắc Covid – 19 đầu tiên, các hệ thống phân phối của Saigon Co.op (bao gồm Co.opmart, Co.opmart SCA, Co.op Food) tại Hà Nội có lượng người mua sắm tăng gấp 20 lần so với ngày kinh doanh bình thường.

Saigon Co.op khuyến cáo người dân không phải lo tích trữ hàng hóa vì nguồn hàng rất dồi dào

Bên cạnh đó, kênh mua sắm qua điện thoại, qua wesbite thương mại điện tử của Saigon Co.op cũng đón tiếp hàng triệu lượt tương tác mỗi ngày; đơn hàng thông qua kênh giao dịch trực tuyến này tăng gấp 10 lần so với ngày bình thường.

Tuy nhiên, nhờ có sự chuẩn bị nguồn hàng tốt nên các điểm bán này đã không xảy ra tình trạng bị động, thiếu hàng mà đáp ứng rất tốt nhu cầu của người dân. Các mặt hàng “hot” như gạo, mì tôm, nước tinh khiết, sữa, nước rửa tay … được nhân viên châm hàng liên tục.

Trước đó Saigon Coop đã xây dựng chi tiết kịch bản ứng phó với dịch bệnh. Ngay khi thị trường có đột biến, các tổng kho của Saigon Co.op đã nhanh chóng đưa hàng về kho miền Bắc. Tất cả các nhà cung cấp cũng được yêu cầu vận chuyển hàng về Hà Nội.

Nhân viên siêu thị sát khuẩn xe đẩy để phòng ngừa dịch

Trong khi đó tại TP.HCM, ghi nhận tình hình tại các siêu thị Co.opmart sức mua tăng từ 30 – 40% so với ngày bình thường. Tuy nhiên, lý do sức mua tăng là vì 2 ngày cuối tuần nên người dân tập trung mua sắm cho cả tuần kế tiếp. Hàng hóa luôn đầy ắp, không trống quầy. Hệ thống cũng không ghi nhận tình trạng thu gom, đầu cơ.

Đại diện Saigon Co.op cho biết với lượng hàng hóa dự trữ cho riêng dịch bệnh được so sánh tương đương với lượng hàng dự trữ cho dịp Tết Nguyên Đán vừa qua nên người dân không lo sợ thiếu. Các mặt hàng này có thể kể như: gạo, mì tôm, nước tinh khiết, đồ hộp, sữa, gel rửa tay, khẩu trang vải, giấy vệ sinh, chất tẩy rửa…

Saigon Co.op cam kết chuẩn bị đủ nguồn hàng đáp ứng nhu cầu người dân

Trong nhóm này, các mặt hàng đặc thù dành riêng cho phòng chống bệnh về đường hô hấp như gel rửa tay, khẩu trang … được đặc biệt chú trọng và luôn sẵn sàng tăng cường cho các điểm bán.

Riêng mặt hàng khẩu trang, trong tuần vừa qua, Saigon Co.op đã trao tặng 100.000 khẩu trang y tế cho ngành y tế TP.HCM và 170.000 khẩu trang vải kháng khuẩn cho khối học sinh lớp 12 tại TP.HCM để các em chuẩn bị quay lại trường học vào ngày 9-3 như thông báo của Sở GD & ĐT.

Saigon Co.op khuyến cáo người dân không nên quá lo lắng, mua đồ dự trữ với khối lượng lớn mà chỉ nên mua lượng đủ dùng để đảm bảo sinh hoạt thiết yếu cho gia đình vì nguồn cung hàng hoá rất dồi dào và ổn định.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang