FrieslandCampina Việt Nam nhận giải Môi trường Việt Nam 2015

Thứ Ba, 09/06/2015 14:14  | PV

|

Công ty FrieslandCampina Việt Nam vừa vinh dự được Bộ Tài nguyên và Môi trường trao tặng “Giải thưởng Môi trường Việt Nam năm 2015”.

Đây là giải thưởng chính thức, duy nhất của Bộ Tài nguyên và Môi trường trao tặng cho các tổ chức, cá nhân và cộng đồng có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ môi trường.

Giải thưởng được xét tặng 2 năm một lần nhằm động viên khuyến khích phong trào bảo vệ môi trường, góp phần phát triển kinh tế bền vững. Sự kiện năm nay được Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức trang trọng nhằm hưởng ứng ngày Môi trường thế giới.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường trao giải thưởng cho FrieslandCampina VN

Tiêu chí để được xét tặng trao giải thưởng này là các tổ chức, cá nhân và cộng đồng phải chấp hành tốt các qui định luật pháp của Việt Nam về việc bảo vệ môi trường; có nhiều thành tích nổi bật, xuất sắc về bảo vệ môi trường trong năm 2013 – 2014 và được các cơ quan có thẩm quyền và cộng đồng ghi nhận; có các hoạt động bảo vệ môi trường thể hiện trách nhiệm xã hội, vì cộng đồng, vì sự phát triển bền vững và hướng tới nền kinh tế xanh.

FrieslandCampina Việt Nam được đánh giá cao với chiến lược sản xuất kinh doanh gắn liền với hoạt động bảo vệ môi trường; các nhà máy đều có hệ thống xử lý chất thải (nước thải, bụi, khí thải, tiếng ồn) đạt tiêu chuẩn, quy chuẩn môi trường cho phép, luôn thực hiện xử lý chất thải rắn sinh hoạt, công nghiệp và chất thải nguy hại theo đúng quy định.

Hệ thống xử lý nước thải của FrieslandCampina Việt Nam được xây dựng và thiết kế theo công nghệ tiên tiến (công nghệ vi sinh vật) với công suất 800m3/ngày đêm.

Nhà máy cũng thiết kế và xây dựng tách riêng hệ thống thoát nước mưa, còn nước thải sản xuất, nước thải sinh hoạt được thu gom và đưa về hệ thống xử lý nước thải để xử lý trước khi thải ra môi trường.

Nhờ vậy, nước thải từ nhà máy luôn nằm trong tiêu chuẩn cho phép và đã đạt tiêu chuẩn loại A- QCVN 24:2009 (loại cho phép nước xả được xả vào các nguồn tiếp nhận là các nguồn nước dùng cho mục đích cấp nước sinh hoạt) của Bộ Tài nguyên – Môi trường.

Hồ nuôi cá thí nghiệm bằng nước thải sau khi xử lý

Xuất phát từ nhận thức của doanh nghiệp về trách nhiệm xã hội của mình, FrieslandCampina Việt Nam không chỉ thực hiện nghiêm túc, đầy đủ và tự giác các qui định, luật pháp về bảo vệ môi trường; mà trong nhiều lĩnh vực, công ty đã tiên phong làm vượt hơn, nhiều hơn, tốt hơn các yêu cầu của Luật và các qui định bảo vệ môi trường.

FrieslandCampina Việt Nam đang hướng đến các hoạt động nhằm kết nối với các đối tác, các thành phần trong chuỗi giá trị và trong cộng đồng, để cùng nhau thực hiện các chương trình bền vững, làm giảm các tác động tiêu cực đến môi trường trên diện rộng, đồng thời đem lại lợi ích kinh tế, tăng tính cạnh tranh cho tất cả và cho từng thành phần trong cộng đồng, theo tinh thần tạo lập giá trị chung.

Cũng chính nhờ những nỗ lực thực hiện tốt yêu cầu về bảo vệ môi trường và có nhiều đóng góp tích cực vào công tác bảo vệ môi trường, FrieslandCampina Việt Nam đã được khen thưởng là Doanh nghiệp Xanh của tỉnh Bình Dương trong 2 năm liên tiếp (2012 & 2014) và cũng đã vinh dự được Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam trao giải thưởng Vì môi trường xanh Quốc gia năm 2013.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang