PNJ công bố kết quả kinh doanh 9 tháng:

Lợi nhuận trước thuế đạt 440 tỷ đồng

Thứ Năm, 20/10/2016 09:55  | PV

|

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận - PNJ vừa công bố kết quả kinh doanh 9 tháng với những chỉ tiêu ấn tượng, tạo bệ phóng vững chắc cho chặng đường cán đích 2016.

Tăng trưởng mạnh mẽ về doanh thu, lợi nhuận và hệ thống phân phối

Tiếp tục đà tăng trưởng doanh thu trang sức vàng 6 tháng đầu năm, kết quả kinh doanh 9 tháng năm 2016 của PNJ có sự phát triển mạnh mẽ với các chỉ tiêu ấn tượng:

• Lợi nhuận gộp đạt 1.015 tỷ đồng tăng 28% so cùng kỳ.

• Tổng doanh thu 6.035 tỷ đồng tăng 6% so cùng kỳ. Trong đó Doanh thu trang sức tăng 27% so với cùng kỳ.

• Lợi nhuận trước thuế đạt 440 tỷ đồng, tăng 122% so cùng kỳ, hoàn thành 96% kế hoạch lợi nhuận năm.

Trong 9 tháng năm 2016, PNJ khai trương thêm 18 cửa hàng mới, dự kiến đến cuối năm sẽ phát triển thêm 12 cửa hàng, nâng tổng số cửa hàng bán lẻ lên 224 cửa hàng phủ khắp 47 tỉnh thành trên cả nước và tiếp tục duy trì vị thế doanh nghiệp kim hoàn có hệ thống phân phối rộng lớn nhất cả nước.

Bà Nguyễn Thị Cúc – Phó Tổng giám đốc PNJ cho biết sở dĩ PNJ đạt được những kết quả kinh doanh ấn tượng này là do công ty luôn vạch ra những bước đi chiến lược cho từng giai đoạn phát triển, trong đó viêc tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi là bán lẻ trang sức đã tạo cho PNJ mức tăng trưởng lợi nhuận khả quan. Nhìn lại năm 2015 và 9 tháng đầu năm 2016, hàng loạt cửa hàng PNJ khai trương có doanh thu đạt sớm hơn so với kỳ vọng, từ đó đóng góp rất lớn cho doanh thu và lợi nhuận của 3 quý đầu năm 2016. Bên cạnh đó, PNJ không ngừng đầu tư vào nhà xưởng với dây chuyển sản xuất trang sức công nghệ cao; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực với nhiều hoạt động đào tạo, phát triển; PNJ cũng thường xuyên nghiên cứu, học hỏi từ các chuyên gia nước ngoài để cập nhật các giải pháp kinh doanh bài bản, vững chắc, cải tiến quy trình và quản trị tài chính, quản trị rủi ro một cách hiệu quả nhất. Tất cả các yếu tố này đã cộng hưởng tạo nên sức mạnh tổng hợp để PNJ hoàn thành tốt mọi mục tiêu và kế hoạch đề ra trong từng giai đoạn.

PNJ khẳng định vị thế hàng đầu qua hàng loạt giải thưởng uy tín và các hoạt động truyền thông tiếp thị gây tiếng vang

Ngoài các giải thưởng đã được ghi nhận trong 6 tháng đầu năm như: Top 100 doanh nghiệp xuất sắc đạt giải thưởng Thương Hiệu Mạnh Việt Nam, Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao 19 năm liên tiếp; Top 100 công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam, thương hiệu PNJ tiếp tục vươn tầm với nhiều giải thưởng, danh hiệu uy tín như: Top 50 Thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam (Bảng xếp hạng do công ty định giá thương hiệu hàng đầu thế giới Brand Finance - Anh Quốc công bố); Top 40 thương hiệu công ty giá trị nhất Việt Nam, Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam (Do tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn). PNJ còn vượt qua những doanh nghiệp lớn của khu vực Châu Á để vinh dự có mặt trong bảng đề cử chung kết hai hạng mục giải thưởng JNA Awards 2016 là Doanh nghiệp vượt trội trong năm – khu vực Châu Á và Doanh nghiệp Bán lẻ của năm. Tuy không dành được giải thưởng cao nhất nhưng việc là doanh nghiệp kim hoàn duy nhất của Việt Nam có mặt trong đề cử 2 hạng mục quan trọng của JNA cũng là sự ghi nhận xứng đáng về những thành tích nổi bật từ sản xuất, bán lẻ đến các hoạt động hướng đến phát triển con người và trách nhiệm xã hội của PNJ.

Bên cạnh đó, PNJ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động marketing xây dựng và quảng bá thương hiệu bằng các hoạt động tạo được tiếng vang và dấu ấn mạnh mẽ với công chúng như đồng hành chương trình Vietnam’s Next Top Model 2016 và mang đến các màn trình diễn đẳng cấp; Tiếp tục trở thành thương hiệu trang sức duy nhất tham gia trình diễn tại Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2016 (VIFW) vào đầu tháng 11 sắp tới, đồng thời tài trợ độc quyền cho cuộc thi “Tìm kiếm nhà thiết kế tài năng Việt Nam 2016” trong khuôn khổ VIFW. Tháng 8 vừa qua, PNJ chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác thương hiệu với tập đoàn Swarovski danh tiếng của Áo, khẳng định vị thế, uy tín thương hiệu trên thị trường toàn cầu cùng những cam kết về nguồn gốc, sự đột phá trong thiết kế, chế tác, dòng sản phẩm ECZ sử dụng đá Swarovski Ziconia của PNJ.

Tiếp tục hành trình chia sẻ với cộng đồng, xã hội

Công tác từ thiện xã hội và những hoạt động vì cộng đồng trong 9 tháng năm 2016 luôn được PNJ quan tâm sâu sát. Dự án “Mái ấm PNJ” xây dựng nhà ở cho người nghèo tại nhiều địa phương trên cả nước được khởi động từ cuối năm 2015 đã và đang được PNJ triển khai tích cực, xuyên suốt và có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Tính đến cuối tháng 09/2016, đã có tất cả 42 mái ấm PNJ được xây dựng, mang lại niềm vui lớn về một nơi “an cư lạc nghiệp” cho người dân nghèo khắp cả nước.

Bên cạnh đó là các dự án chung tay bảo vệ, làm đẹp môi trường sống được PNJ đẩy mạnh và triển khai trên phạm vi cả nước thông qua chương trình “Cảm ơn vì bạn không xả rác” cùng các hoạt động kêu gọi bảo vệ môi trường tại một số địa phương khác; Các hoạt động y tế, chăm lo cho người nghèo, phát triển giáo dục như thăm khám chữa bệnh, trao tặng học bổng cũng được PNJ triển khai đều đặn đã góp phần làm cho cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn, khẳng định mạnh mẽ triết lý kinh doanh mà PNJ theo đuổi – “Đặt lợi ích khách hàng, lợi ích xã hội vào lợp ích doanh nghiệp”.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang