Lâm Đồng: Nguy hiểm rình rập học sinh ngay trước cổng trường

Thứ Sáu, 12/10/2018 13:42

|

(CAO) Trường THPT Trần Phú nằm trên đường Trần Quang Diệu, P.10, TP. Đà Lạt và Trường THPT Đức Trọng, nằm trên QL20, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, hiện đường vào cổng các trường này bị xuống cấp, hư hỏng nặng, mất trật tự an toàn giao thông.

Theo ghi nhận, đoạn từ đầu cổng khu phố văn hóa tổ Trần Quang Diệu, P.10 đến cổng Trường THPT Trần Phú dài khoảng 300m bị xuống cấp, hư hỏng hơn 10 năm nay.

Mặt đường nhiều chỗ bị bong tróc lớp bê tông nhựa, lồi lõm, có những lỗ hổng lớn ở lòng đường và những rãnh lớn, nhỏ ở hai bên lề đường.

Đường mương bị hư hỏng ăn sâu vào lòng đường, gây mất TTATGT (đoạn gần cổng Trường THPT Trần Phú)

Nhiều nắp đậy miệng mương nước bị hư hỏng và mất, gây mất TTATGT (phía bên trái trước cổng Trường THPT Đức Trọng)

Cạnh đó, tại một khúc cua cách cổng trường khoảng 100m, mặt đường hẹp có những đoạn bị cong và nghiêng. Đường mương thoát nước bên lề đường phía bên cổng trường bị hư hỏng kéo dài hàng trăm mét. Miệng mương không có nắp đậy, tạo một khoảng trống lớn trên mặt đường. Đoạn mương sạt lở rộng khoảng 2m, tạo thành những hố sâu khoảng 1,5m, ăn sâu vào lòng đường xe chạy, làm mặt đường bị thu hẹp lại.

“Vào những ngày mưa, mặt đường trơn trượt; mùi hôi từ đường mương không nắp đậy bốc lên làm ảnh hưởng trực tiếp đến người dân khu vực và người đi đường. Hàng ngày, có hàng ngàn lượt giáo viên, học sinh và xe khách qua lại nơi này khiến con đường ngày càng hư hỏng nhanh và đã có em bị té, ngã xuống đường mương thoát nước”, anh Nguyễn Văn Bảo, người dân ở cạnh đường Trần Quang Diệu chia sẻ.

Cô Vũ Thị Quế - Hiệu trưởng Trường THPT Trần Phú cho biết: “Đây là trường đạt chuẩn quốc gia, nằm ngay trung tâm TP. Đà Lạt, có hàng ngàn học sinh đang theo học, nhưng đường vào cổng trường hẹp, đường mương thoát nước ở hai bên lề đường bị hư hỏng và không có hành lang dành cho người đi bộ. Do đó, vào giờ tan trường có nhiều học sinh đi bộ ra về phải đi chung với làn đường xe cơ giới, rất dễ xảy ra tai nạn. Nhà trường đã nhiều lần phản ánh với chính quyền địa phương cũng như các ngành chức năng, nhưng chậm được sửa chữa”.

Một đoạn mương nham nhở, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông (phía bên phải trước cổng Trường THPT Đức Trọng)
Mương nước mất nắp ngay gần cổng trường THPT Đức Trọng

Tương tự, Trường THPT Đức Trọng, nằm trên QL20, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, cách TP.Đà Lạt khoảng 30 km về hướng Nam. Trước cổng trường, đường mương thoát nước phía hai bên hành lang trái và phải cũng bị hư hỏng nặng.

Nhiều đoạn, miệng mương không nắp đậy, tạo thành những khoảng trống trên mặt đường kéo dài từ 5 - 7m, rộng khoảng 0,5m, sâu khoảng 1m. Những nơi miệng mương mất nắp đậy, không có biển cảnh báo, trở thành những cái “bẫy” rình rập gây nguy hiểm cho người đi đường.

Vào những ngày mưa lớn, nước từ trên mặt QL20 và nước thải của các hộ dân khu vực đổ vào miệng cống xuống lòng mương tạo thành những dòng xoáy hút nước chảy về hạ nguồn suối Đa Nhim. Hàng ngày, có hàng ngàn lượt học sinh đến trường và ra về thường đi bên lề đường gần những đoạn mương không có nắp đậy, rất nguy hiểm.

Rất mong các cơ quan chức năng TP.Đà Lạt và huyện Đức Trọng, Lâm Đồng cần rà soát, kiểm tra các tuyến đường nói trên và sớm có biện pháp sửa chữa, nâng cấp các đoạn đường vào cổng trường, nhằm đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, cũng như cảnh quan của ngôi trường.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang