Bộ trưởng Tô Lâm kiểm tra công tác tại Công an TP.Hà Nội

Thứ Sáu, 29/11/2019 21:23

|

(CAO) Thực hiện kế hoạch của Bộ Công an về việc kiểm tra công tác công an các địa phương năm 2019, sáng 29-11, đoàn kiểm tra của Bộ Công an do Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác năm 2019 của Công an thành phố (CATP) Hà Nội.

Cùng đi với đoàn công tác có các đồng chí lãnh đạo các cục nghiệp vụ Bộ Công an; thành viên tổ biên tập văn kiện Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 75 thuộc Văn phòng Bộ Công an.

Công an Hà Nội đi đầu trong nhiều lĩnh vực nhiệm vụ công tác công an

Nhận xét về kết quả công tác công an năm 2019 của lực lượng Công an Thủ đô, Đại tướng Tô Lâm; bà Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội khẳng định Công an thành phố Hà Nội đã có nhiều đột phá, nét mới nổi bật.

Đại tướng Tô Lâm phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt lãnh đạo Thành ủy, UBND, HĐND TP, phát biểu tại buổi làm việc, bà Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội đã thông tin một số kết quả trên các mặt phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng an ninh được giữ vững, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, hoạt động đối ngoại có nhiều nét mới, vị thế, uy tín của Thủ đô và đất nước ngày càng nâng lên.

Trân trọng những đóng góp của lực lượng vũ trang Thủ đô, trong đó có CATP Hà Nội, bà Hằng nhìn nhận năm 2019, Thủ đô đối mặt với nhiều khó khăn thách thức nhưng lực lượng Công an Thủ đô đã đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đem lại cuộc sống bình yên cho người dân Thủ đô.

Biểu dương các kết quả công tác của CATP trong năm 2019, đặc biệt là thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an vào đầu năm; đã chủ động triển khai nhiều biện pháp giải pháp công tác mới, đầu tư nâng cấp trung tâm thông tin chỉ huy, trang fanpage của CATP góp phần nâng cao hình ảnh của người chiến sỹ công an Thủ đô trong giải quyết tin báo tố giác tội phạm. Phối hợp với Bộ tư lệnh thủ đô diễn tập thành công khu vực phòng thủ 2 cấp, qua đó rèn luyện tư duy nhận thức, kỹ năng cho CBCS khi xảy ra tình huống có thể xử lý kịp thời.

Trong công tác phòng chống tội phạm, cùng với việc thực hiện cao điểm chung đã chủ động tham mưu với Thành ủy, UBND một số nội dung trọng điểm theo chỉ đạo của Bộ Công an như phòng ngừa ma túy, tổng kiểm tra sử dụng bóng cười, shisha... Tỷ lệ điều tra khám phá án đạt cao; tai nạn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí; công tác phòng cháy chữa cháy có nhiều điểm mới. Làm tốt công tác sắp xếp tinh gọn bộ máy; triển khai bố trí công an chính quy về xã, đánh giá cao sự chuyên nghiệp, siết chặt kỷ luật kỷ cương, phòng ngừa sai phạm.

Trung tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc CATP Hà Nội phát biểu

Đồng ý với nhiệm vụ trong thời gian tới, bà Ngô Thị Thanh Hằng đề nghị CATP tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và các cục nghiệp vụ. Chủ động nắm tình hình, không để bị động bất ngờ, tiến hành đồng bộ, toàn diện các biện pháp đảm bảo ANCT; các phương án đảm bảo an ninh an toàn tuyệt đối các sự kiện trọng đại của Thủ đô và đất nước trong năm 2020.

Tiếp tục phát huy vai trò xung kích của lực lượng công an là nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, phối hợp các sở ban ngành, các quận huyện để huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc bảo vệ an ninh trật tự.

Đối với đề án đưa công an chính quy về xã, bà Ngô Thị Thanh Hằng đề nghị tiếp tục triển khai, sớm hoàn thành trước quý I-2020 để chuẩn bị cho Đại hội Đảng cấp cơ sở; chủ động tham mưu cho cấp ủy, quận huyện công tác nhân sự Đại hội Đảng; đồng thời tiếp tục làm tốt công tác xây dựng lực lượng, xây dựng Công an chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Công an Thủ đô phải chủ động trước các thách thức

Phát biểu tại buổi làm việc, ghi nhận, đánh giá cao những kết quả, thành tích mà cán bộ, chiến sĩ Công an Thủ đô đã đạt được từ đầu năm 2019 đến nay, Bộ trưởng Tô Lâm nêu rõ, Hà Nội có vị trí và tầm quan trọng đặc biệt đối với sự ổn định và phát triển của đất nước. Sự phức tạp về ANTT xảy ra trên địa bàn Hà Nội sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cả nước đến các cơ quan ở Trung ương đến lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước.

“Do đó chúng ta tuyệt đối không được chủ quan, mất cảnh giác, sơ suất trong phòng ngừa, ngăn chặn các âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, ngăn chặn tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự, đặc biệt là trong bảo vệ các mục tiêu trọng điểm, vì có việc chúng ta sẽ không có cơ hội để rút kinh nghiệm, sửa chữa hoặc làm lại.

Vì vậy, công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn Thủ đô phải luôn chủ động trước những thách thức, từ đó làm giảm các nguy cơ phương hại đến an ninh, hạn chế điều kiện nảy sinh tội phạm và có phương án ứng phó với mọi tình huống phức tạp có thể xảy ra” - Bộ trưởng Tô Lâm nêu rõ.

Nhấn mạnh một số vấn đề khi xây dựng các chương trình công tác, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị CATP Hà Nội phải luôn luôn chủ động trên các mặt công tác công an; chủ động nắm thời cơ, thuận lợi, đồng thời tăng cường đánh giá, dự báo những nguy cơ, thách thức đang đặt ra đối với an ninh, trật tự, đối với sự ổn định, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của Thủ đô trong thời gian tới, lường trước những tình huống phức tạp có thể xảy ra ở các cấp độ khác nhau nhất là nguy cơ thách thức về an ninh mạng, an ninh chính trị, đối tượng phạm tội sử dụng công nghệ cao, băng nhóm tội phạm, tội pham kinh tế, ma túy, tham nhũng, thách thức đặt ra đối với công tác quản lý Nhà nước về an ninh trật tự khi xây dựng thành phố thông minh…

Công an Hà Nội cần phân tích, xác định rõ nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế, nhất là các nguyên nhân chủ quan, từ đó đề ra và triển khai thực hiện các giải pháp cụ thể để từng bước khắc phục trong thời gian tới. “Ưu điểm của các đồng chí rất lớn, Bộ đánh giá cao nỗ lực của Công an Hà Nội, rất mong các đồng chí tiếp tục giữ vững danh hiệu Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc nhiều năm qua đã giành được” - Bộ trưởng Tô Lâm nhìn nhận.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng đề nghị CATP tiếp tục cải tiến, nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ huy, cải tiến lề lối làm việc. Chủ động bám sát những nhiệm vụ công tác trọng tâm của Bộ và của Thành ủy, UBND Thành phố để cụ thể hóa thành các kế hoạch, chương trình công tác sát hợp với tình hình. Chủ động mở đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm trước mắt là bảo vệ Lễ Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Canh Tý theo Điện chỉ đạo của Bộ. Làm tốt công tác chính trị tư tưởng, động viên CBCS yên tâm công tác phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Kết thúc buổi kiểm tra, Đại tướng Tô Lâm cũng đã giành một phần lớn thời gian giải đáp các kiến nghị, đề xuất của CATP Hà Nội đã được đề cập trong buổi kiểm tra.

Một số hình ảnh:

Trung tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc CATP Hà Nội tặng hoa Bộ trưởng Tô Lâm

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang