Đưa 30 công dân kẹt ở "tâm dịch" Vũ Hán về nước

Thứ Hai, 10/02/2020 10:36

|

(CAO) Sáng sớm nay (10-2), 30 công dân Việt Nam từ Vũ Hán đã về tới sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh). Thủ tục khử trùng và kiểm tra y tế, cách ly theo quy định phòng dịch được tiến hành ngay sau đó.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở nguyện vọng của công dân, ngày 10-2-2020, Bộ Ngoại giao đã chủ trì, phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh (Trung Quốc) và các bộ, ngành, cơ quan, địa phương liên quan tiến hành đưa về nước 30 công dân Việt Nam từ TP Vũ Hán (Hồ Bắc, Trung Quốc) về nước. 

Các công dân về từ Vũ Hán làm thủ tục nhập cảnh

Những người này, gồm các sinh viên và người thân, khách du lịch Việt Nam... bị kẹt tại "tâm dịch" Vũ Hán và không có bất kỳ kết nối giao thông nào với các khu vực khác.

Sau khi chuyến bay HVN68 hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) lúc 5h04 phút sáng nay, các cơ quan chức năng Việt Nam đã nhanh chóng làm thủ tục khử trùng và kiểm tra y tế theo đúng quy định phòng dịch cho 30 công dân.

Hiện toàn bộ số công dân nêu trên (đặc biệt là một nữ hành khách đang mang thai 8 tháng) có tình trạng sức khỏe ổn định, tinh thần tốt và sẽ được cách ly, theo dõi y tế theo quy định.

Trước đó, chiếc máy bay này đã vận chuyển trang thiết bị, vật tư y tế của Chính phủ và nhân dân cùng Hội chữ thập đỏ Việt Nam tặng Chính phủ và nhân dân Trung Quốc, đồng thời giúp đưa 11 công dân Trung Quốc về Vũ Hán.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang