Báo động việc chiếu tia laser uy hiếp an toàn bay

Thứ Tư, 28/11/2018 20:02  | Thể Trịnh

|

(CAO) Ngày 28-11, Cảng vụ Hàng không miền Nam đã có buổi  làm việc với các ban ngành tỉnh Đồng Nai về quản lý chặt chẽ địa bàn các khu vực dân cư, khu vui chơi giải trí, dự án nhà cao tầng... kiểm soát hành vi chiếu đèn laser, thả vật thể bay tại khu vực có đường bay.

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó giám đốc Cảng vụ Hàng không Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

Theo báo cáo của Cảng vụ hàng không miền Nam, tất cả các chuyến bay trong nước hay quốc tế đến sân bay Tân Sơn Nhất đều qua địa phận tỉnh Đồng Nai. Trung bình mỗi ngày có khoảng 350 chuyến bay ngang qua TP.Biên Hoà và các huyện trên địa bàn. Từ năm 2017 đến tháng 10-2018 đã xảy ra 5 vụ thả diều phía đầu đường cất cánh 07R; 46 vụ chiếu đèn laser vào buồng lái máy bay.

Tại Đồng Nai, từ đầu năm 2018 đến nay ghi nhận 8 lần bị chiếu đèn laser vào buồng lái. Trong năm 2017 có 6 lần bị chiếu laser vào buồng lái. Việc thả vật thể bay, máy bay không người lái, chiếu đèn laser khi máy bay đang hoạt động trong giai đoạn cất/ hạ cánh hoặc tiếp cận vùng phễu bay sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc điều hành máy bay của phi công, uy hiếp an toàn máy bay.

Quang cảnh buổi làm việc tại hội trường Công an tỉnh Đồng Nai

Cảng vụ hàng không miền Nam kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai tăng cường tuyên truyền đến người dân, quản lý chặt chẽ địa bàn các khu vực dân cư, khu vui chơi giải trí, dự án nhà cao tầng, các tổ chức, cá nhân có khả năng dễ xảy ra hành vi chiếu đèn laser, thả vật thể bay tại khu vực có đường bay qua.

Đồng thời, duy trì thông tin liên lạc 24/24 giờ với ngành hàng không để tiếp nhận thông tin phản ánh nhằm kịp thời xử lý.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang