Chính thức thông xe cầu Cổ Chiên nối Bến Tre - Trà Vinh

Chủ Nhật, 17/05/2015 09:30  | 

|

(CAO) Ngày 16-5, tại xã Thành Thới B, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng lãnh đạo các bộ ngành Trung ương và đông đảo người dân đã đến dự buổi lễ thông xe cầu Cổ Chiên nối liền hai tỉnh Bến Tre và Trà Vinh.

Cầu Cổ Chiên là công trình có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng của các tỉnh phía đông Đồng Bằng Sông Cửu Long (Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng). Cầu hoàn thành sẽ rút ngắn hành trình khoảng 70 km đi từ TPHCM về Trà Vinh.

Buổi lễ thông xe cầu Cổ Chiên nối liền hai tỉnh Bến Tre và Trà Vinh - Ảnh: Đỗ Thành

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương tinh thần làm việc miệt mài của tập thể cán bộ, kỹ sư, công nhân đã hoàn thành dự án sớm hơn 15 tháng so với kế hoạch. Tại buổi lễ khánh thành, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu: “Cầu Cổ Chiên có ý nghĩa quan trọng đối với việc phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng. Đó cũng là niềm vui lớn, ước mơ ngàn đời của người dân nối liền 2 bờ sông đã thành hiện thực”.

Theo thiết kế, cầu cổ Chiên có tổng chiều dài 1599m, rộng 16m, bốn làn xe, độ cao thông thuyền 25m, khoảng thông thuyền rộng 120m, tải trọng HL-93 (dành cho các loại xe), vận tốc thiết kế 80 km/h. Tổng chiều dài toàn tuyến đường dẫn 14,1 km, mặt đường rộng 20,5m. Sau gần 2 năm triển khai thi công, công trình đã hoàn thành và chính thức được khánh thành và đưa vào sử dụng.

Đỗ Thành

Bình luận (1)

Mỏ Cày Nam chứ Mỏ Cày Bắc gì

Kenz - Chủ Nhật, 17/05/2015, 12:43 Trả lời | Thích
Thống kê
Lên đầu trang