Chủ tịch nước tiếp xúc cử tri thành phố Hồ Chí Minh:

Chủ quyền biển đảo của Tổ quốc là thiêng liêng, bất di bất dịch

Thứ Hai, 18/05/2015 08:22  | Trần Trung Sơn

|

(CATP) Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trả lời thắc mắc của cử tri về vấn đề biển đảo, trong buổi tiếp xúc sáng 17-5-2015 tại quận 4 (TPHCM):

“Chủ quyền biển đảo của Tổ quốc là thiêng liêng, bất di bất dịch. Dân tộc Việt Nam sẽ làm tất cả để bảo vệ trọn vẹn lãnh thổ thiêng liêng ấy. Việt Nam có chủ quyền không thể chối cãi đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, với các bằng chứng lịch sử rõ ràng, được xác lập từ xưa đến nay. Việc Trung Quốc thời gian gần đây liên tục tiến hành bồi lấp tại bảy khu vực đảo chìm, rạn san hô chìm thành đảo nổi nhân tạo tại các đảo thuộc Quần đảo Trường Sa của Việt Nam nhằm mục đích xác lập cơ sở chủ quyền 12 hải lý xung quanh các đảo này, là vi phạm Tuyên bố về ứng xử của các bên ở biển Đông (DOC), hết sức nguy hiểm, bất chấp dư luận, bất chấp luật pháp quốc tế”.

Cử tri Đoàn Văn Đức - Ảnh: Báo CATP

Chủ tịch nước nói thêm, Việt Nam muốn hòa bình, hữu nghị, xây dựng lòng tin để cùng xây dựng, phát triển trên cơ sở tôn trọng chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của nhau với tất cả các nước, tôn trọng luật pháp quốc tế, chứ không thể là sự chà đạp, thiếu tôn trọng nhau.

Cũng trong buổi tiếp xúc chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 9, Quốc hội Khóa XIII này, cử tri đã nêu nhiều vấn đề bức xúc với tổ đại biểu Quốc hội như vấn đề tai nạn giao thông vẫn cao, xe quá tải vi phạm vẫn diễn ra, tai nạn tại các công trình xây dựng, vấn nạn về vệ sinh an toàn thực phẩm, ô nhiễm môi trường.

Cử tri Đoàn Văn Đức nêu bức xúc về Dự án Khu liên hợp xử lý rác Đa Phước. Tại sao lại quá ưu ái cho doanh nghiệp này, trong khi hiệu quả có đúng như mục tiêu mà dự án đặt ra hay không.

 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang