Chủ tịch nước khởi động đồng hồ đếm ngược chào mừng Tuần lễ cấp cao APEC 2017

Thứ Ba, 18/04/2017 10:39  | Xuân Hoài

|

(CAO) Sáng 18-4, tại vòng xoay nút giao thông phía đông đầu cầu sông Hàn, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng lãnh đạo một số bộ ngành, TP.Đà Nẵng khởi động đồng hồ đếm ngược chào mừng Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Theo đó, năm 2017, Việt Nam được vinh dự đăng cai tổ chức Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC) với sự tham gia của 21 nền kinh tế lớn, chủ chốt trên thế giới. APEC 2017 được diễn ra từ tháng 2 đến tháng 11-2017 tại 10 tỉnh, thành phố lớn; trong đó, TP.Đà Nẵng được vinh dự là địa phương đăng cai diễn ra Tuần lễ cấp cao APEC 2017. Đây là cơ hội để quảng bá đất nước, con người Việt Nam nói chung và TP.Đà Nẵng nói riêng đến với bạn bè thế giới.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng lãnh đạo một số bộ ngành, TP.Đà Nẵng chính thức khởi động đồng hồ đếm ngược

Sự kiện này là một trong những hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá Năm APEC Việt Nam 2017 và Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại TP.Đà Nẵng, tạo điểm nhấn cho thành phố trong quá trình chuẩn bị các hoạt động Năm APEC 2017, đồng thời thu hút sự quan tâm của người dân và du khách.

Ông Đặng Việt Dũng, Trưởng Ban Tuyên giáo Đà Nẵng, Phó chủ tịch thường trực UBND TP.Đà Nẵng cho biết, tuần lễ cấp cao APEC 2017 sẽ diễn ra từ ngày 6 đến ngày 11-11-2017 tại TP.Đà Nẵng, với điểm nhấn là Hội nghị lần thứ 25 các nhà lãnh đạo kinh tế APEC với sự tham dự của lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên cùng hàng nghìn đại biểu, phóng viên báo chí và các doanh nghiệp hàng đầu thế giới.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng đại diện Ủy ban Quốc gia APEC 2017 và TP.Đà Nẵng bấm nút khởi động đồng hồ đếm ngược

Đây là cơ hội vàng để Đà Nẵng quảng bá hình ảnh một thành phố trẻ, năng động, hiếu khách nhằm nâng cao vị thế của mình trên trường quốc tế; là cơ hội để lãnh đạo thành phố tiếp xúc và làm việc với nhiều chính khách quan trọng, các doanh nghiệp hàng đầu thế giới để vận động, xúc tiến các chương trình hợp tác, góp phần phát triển kinh tế thành phố.

“Hôm nay, TP.Đà Nẵngphối hợp với Ủy ban Quốc gia APEC 2017 tiến hành Lễ khởi động đồng hồ đếm ngược Chào mừng Tuần lễ cấp cao APEC 2017. Đây không chỉ là hoạt động nhằm khởi động và quảng bá cho Tuần lễ cấp cao, mà còn thể hiện sự sẵn sàng của Đà Nẵng trong công tác chuẩn bị và chào đón sự kiện chính trị và kinh tế tầm cỡ quốc tế này. Tuần lễ cấp cao APEC 2017 đang đến gần, thành phố hiện đang khẩn trương hoàn thành cơ sở hạ tầng, cơ sở lưu trú và dịch vụ theo tiến độ, đảm bảo an ninh an toàn và nguồn nhân lực chất lượng cao, đồng thời tích cực quảng bá sự kiện đến với người dân, đối tác, bạn bè trong và ngoài nước”, ông Dũng nhấn mạnh.

Trong sáng cùng ngày, Chủ tịch nước đi kiểm tra một số công trình phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 và làm việc với tại TP.Đà Nẵng về công tác chuẩn bị sự kiện lớn nhất trong năm này.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang