Vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh:

ĐSQ Việt Nam sẵn sàng bảo hộ công dân, SĐT liên lạc +44 7713 181501

Thứ Bảy, 26/10/2019 12:58  | T.Nam

|

(CAO) Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh làm việc với cảnh sát Anh xác minh thông tin về quốc tịch của các nạn nhân.

Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh thông báo ngày 23/10, cảnh sát Anh đã phát hiện 39 thi thể trong một chiếc xe container ở khu công nghiệp Waterglade thuộc hạt Essex, phía Đông Bắc thủ đô London.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh làm việc với cảnh sát Anh xác minh thông tin về quốc tịch của các nạn nhân.

Chiếc xe container chứa 39 thi thể ở Khu công nghiệp Waterglade thuộc Grays, phía Đông London, Anh

Bộ Ngoại giao cũng chỉ đạo Cục Lãnh sự làm đầu mối phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước, các địa phương, cung cấp thông tin liên quan từ Việt Nam để hỗ trợ xác nhận quốc tịch nạn nhân.

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đang theo dõi sát tình hình, tiếp tục phối hợp chặt chẽ cùng với các cơ quan chức năng của Anh và Việt Nam thúc đẩy quá trình xác nhận danh tính nạn nhân và sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp có nạn nhân là công dân Việt Nam.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, đề nghị liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Anh là: +44 7713 181501 hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân là: +84981 8484 84.

Liên quan đến vụ việc này, hiện trên mạng xã hội và một số báo điện tử thông tin, đã ghi nhận có ít nhất 3 gia đình ở Hà Tĩnh nghi ngờ con mình có mặt trên chiếc container "tử thần" này, gồm: 1 cô gái 26 tuổi, 1 thanh niên 18 tuổi và 1 người đàn ông 37 tuổi. Các gia đình này cũng đã cung cấp một số thông tin về hành trình của con em mình từ Việt Nam qua Trung Quốc rồi đến châu Âu cũng như tin nhắn, điện thoại liên lạc giữa 3 người với gia đình trong suốt hành trình ở châu Âu và hiện nay cả 3 đều mất tích, không liên lạc được. Thời điểm gia đình không liên lạc được trùng với thời điểm Cảnh sát Anh phát hiện chiếc container có 39 thi thể.

Tin nhắn qua mạng cô gái từ châu Âu gửi cho gia đình ở Hà Tĩnh thể hiện việc mình gặp nạn
Rất nhiều dấu tay máu ở cửa container, họ đã dùng hết sức để cố thoát
 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang