Gây ra hàng loạt vụ trộm để thỏa cơn nghiện

Thứ Bảy, 01/08/2015 18:09  | Minh Tiến

|

(CAO) Hàng chục đối tượng trộm cắp, nhập nha chuyên nghiệp vừa bị Công an Q.Thủ Đức bắt giữ để phục vụ công tác điều tra. Hầu hết các đối tượng trên khi kiểm tra đều cho kết quả dương tính với ma túy.

Đại (trái) cùng các đàn em bị cơ quan điều tra bắt giữ

Ngày 1-8, Công an Q.Thủ Đức xác nhận vừa bắt giữ và mời lên làm việc 14 đối tượng có liên quan đến hàng loạt những vụ trộm gần đây xảy ra trên địa bàn và các khu vực lân cận.

Theo thông tin ban đầu, từ công tác nắm địa bàn, các trinh sát phát hiện điểm chơi game bắn cá An Lộc (địa chỉ 198 đường Tam Bình, P.Tam Phú, Q.Thủ Đức) xuất hiện nhiều thanh niên nghi nghiện ma túy, có biểu hiện nghi vấn ra vào thường xuyên. Qua điều tra, lực lượng chức năng xác định đây là băng nhóm trộm cắp, nhập nha chuyên nghiệp.

Sau khi chuyên án được thành lập, ngày 30-7, lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét, bắt giữ và mời làm việc tổng cộng 14 đối tượng. Trong quá trình kiểm tra, Công an thu giữ được nhiều xe máy không rõ nguồn gốc, giấy tờ và biển số giả cùng nhiều hung khí các loại…

Một trong các tang vật phát hiện tại nhà trọ của Đại

Đã có 5 đối tượng bị bắt giữ gồm Ty Thanh Đại (tự Tý, 30 tuổi, ngụ Q.Thủ Đức) cùng 4 đồng phạm.

Quá trình điều tra cho thấy nhóm của đại gồm nhiều đối tượng nghiện ma túy chọn điểm chơi game bắn cá An Lộc là nơi tụ tập. Phía sau cửa hàng này là nơi các đối tượng sử dụng để cùng phê ma túy đá. Để có tiền chơi game và mua ma túy, Đại đã huy động đàn em gây ra hàng chục vụ trộm, nhập nha trên địa bàn Q.Thủ Đức và lân cận. Đến nay, nhóm này đã khai ra tổng cộng 9 vụ gồm 5 vụ trộm xe máy, 3 vụ đột nhập phòng trọ và 1 vụ trộm két sắt chứa vàng trong nhà dân.

Với số tài sản bất chính thu được, cả nhóm đem về phòng trọ của Đại trên đường số 2, P.Trường Thọ để thay đổi chi tiết đặc trưng, gắn BKS giả. Ngoài ra, nhóm này còn mua giấy tờ giả để hợp thức hóa tài sản, sau đó đem cầm hoặc bán cho người cần với giá rẻ.

Trong số 14 đối tượng bị bắt giữ hoặc bị triệu tập, có 11 đối tượng cho kết quả dương tính vớ ma túy. Hiện Công an Q.Thủ Đức đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang