Hai Việt kiều ở Mỹ tử vong vì Covid-19

Thứ Năm, 19/03/2020 08:25  | Mai Uyên

|

(CAO) Tại tiểu bang Washington vừa có 2 người Mỹ gốc Việt tử vong vì COVID-19. Đây có thể là những người gốc Việt đầu tiên tử vong do virus SARS-CoV-2 trên thế giới.

Thông tin về hai trường hợp tử vong này đã được Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ xác nhận.

Bệnh nhân thứ nhất là một phụ nữ sinh năm 1946, đã tử vong do Covid-19 ngày 16/03 (giờ Mỹ) tại thành phố Seattle thuộc bang Washington, bang hiện đang có tỷ lệ tử vong do Covid-19 cao nhất ở Mỹ.

Người dân ở New York, Mỹ đeo khẩu trang khi ra đường. Ảnh: EPA

Người này được phát hiện có dấu hiệu nhiễm SARS-CoV-2 trong một trại dưỡng lão ngày 09/03 và sau đó đã được đưa vào một trung tâm y tế xét nghiệm và đã có kết quả dương tính. Bệnh nhân đã tử vong sau một tuần nhập viện.

Trường hợp người Việt thứ 2 qua đời vì Covid-19 là người cao tuổi, bị mù, ở một Viện dưỡng lão cũng tại tiểu bang Washington. Dù trước đó tại Viện dưỡng lão có người chết vì mắc Covid-19 nhưng những người xung quanh đã tiếp xúc với bệnh nhân vẫn không được khám và xét nghiệm nếu không có triệu chứng.

Bệnh nhân này, vào thứ 5 tuần trước bị sốt và được xét nghiệm và sau đó có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, được chuyển đến bệnh viện nhưng đã qua đời sau 24 giờ sau đó.

Như vậy, 2 bệnh nhân này không chỉ là những người Việt Nam đầu tiên tại Mỹ, mà còn có thể là của cả thế giới đã tử vong do Covid-19.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang