Khẩu hiệu của nữ sinh Bắc Kạn ‘Doremon với An toàn giao thông’ đoạt giải

Thứ Tư, 14/09/2016 16:58  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Sáng ngày 14-9, tại Hà Nội đã diễn ra lễ trao giải Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “Doremon với An toàn giao thông” do Cục CSGT - Bộ Công an chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn Báo Mainichi Nhật Bản tổ chức.

Sau gần 2 tháng (từ ngày 6-5 đến 15-6 ) phát động, cuộc thi đã thu hút được 24.257 khẩu hiệu dự thi, trong đó nhóm đối tượng từ 6 đến 15 tuổi tham gia chiếm đa số với 20.257 khẩu hiệu dự thi.

Ban Tổ chức đã thống nhất lựa chọn tác phẩm đoạt giải thưởng dành cho 2 nhóm đối tượng là 6 đến 15 tuổi và trên 16 tuổi. Trong đó, khẩu hiệu “Niềm vui theo em đến trường là sự an toàn trên từng bước đi” của em Luân Ánh Tuyết, lớp 9A, trường Phổ thông dân tộc nội trú Ngân Sơn, Bắc Kạn được giải Nhất nhóm đối tượng 6 đến 15 tuổi.

Đại diện ban tổ chức trao giải cho các cá nhân, tập thể

Khẩu hiệu “Đến trường an toàn học ngàn điều hay” của em Đinh Gia Tuấn, ở lớp A8 trường THCS Tân Quý, phường Tân Quý, quận Tân Phú, TP.HCM là khẩu hiệu xuất sắc nhất nhóm đối tượng trên 16 tuổi.

Từ hai khẩu hiệu xuất sắc của mỗi nhóm, Ban Tổ chức đã quyết định lựa chọn khẩu hiệu “Niềm vui theo em đến trường là sự an toàn trên từng bước đi” của tác giả Luân Ánh Tuyết là khẩu hiệu xuất sắc nhất của cuộc thi, được lựa chọn để in áp phích tuyên truyền trong năm 2016.

Thượng tá Nguyễn Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT trao giải nhất cho em Tuyết

Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu là một trong những hoạt động của chương trình “Doraemon với An toàn giao thông” tại Việt Nam có sử dụng hình ảnh chú mèo máy Doraemon nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục cho trẻ em Việt Nam về ý thức an toàn giao thông, bảo vệ trẻ em khỏi tai nạn giao thông.

Đây là chương trình tuyên truyền vận động vì an toàn giao thông sẽ được Cục CSGT chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức.

Tác giả đoạt giải được nhận Giấy chứng nhận và quà tặng. Ngoài trị giá giải thưởng theo quy định, tác giả Luân Ánh Tuyết được tặng 1 cặp vé máy bay khứ hồi Việt Nam - Nhật bản từ hãng Hàng không Nhật Bản.

Khẩu hiệu “Niềm vui theo em đến trường là sự an toàn trên từng bước đi” là khẩu hiệu xuất sắc nhất của cuộc thi, được lựa chọn để in áp phích tuyên truyền trong năm 2016

Thượng tá Nguyễn Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT bày tỏ vui mừng khi cuộc thi đã đem lại những ý nghĩa thiết thực đối với hoạt động giao thông Việt Nam.

“Vấn đề giao thông và an toàn giao thông thu hút cả thế giới. Những năm qua, Đảng và Chính phủ đã rất quan tâm đến vấn đề này. Do đó, TNGT đã được kéo giảm, năm sau thấp hơn năm trước. Hy vọng cuộc thi này sẽ đem lại giá trị, ý nghĩa to lớn đối với vấn đề an toàn giao thông quốc gia”, Thượng tá Nguyễn Thanh Bình cho hay.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang