Tuyên dương 60 lao động giỏi trong Công an nhân dân và Quân đội nhân dân

Thứ Bảy, 12/08/2017 12:59

|

Tối 11-8-2017, tại Hội trường Bộ Quốc phòng đã diễn ra Chương trình giao lưu nghệ thuật tuyên dương đoàn viên Công đoàn Công an nhân dân (CAND), Quân đội nhân dân (QĐND) tiêu biểu trong phong trào “Lao động giỏi” giai đoạn 2012 – 2017 với tên gọi “Tự hào những người lính thợ”.

Tham dự buổi Lễ có Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Lê Chiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, Trưởng Ban tổ chức chương trình; Thiếu tướng Lê Hiền Vân, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND; đại diện lãnh đạo Công đoàn CAND, QĐND; 60 đoàn viên công đoàn tiêu biểu của hai lực lượng CAND và QĐND trong phong trào thi đua Lao động giỏi giai đoạn 2012 – 2017 và đông đảo đoàn viên công đoàn, người lao động trong CAND và QĐND.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu khai mạc buổi Lễ, Trung tướng Nguyễn Xuân Mười cho biết, 05 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, sự chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và trực tiếp là Lãnh đạo Tổng cục Chính trị CAND và Tổng cục Chính trị QĐND, phong trào thi đua “Lao động giỏi” trong cán bộ, đoàn viên, công nhân, lao động và tổ chức công đoàn CAND – QĐND được tổ chức thiết thực và hiệu quả. Qua đó, đã động viên, khơi dậy lòng nhiệt tình say mê sáng tạo, ý chí tự lực tự cường của cán bộ, đoàn viên, công nhân, lao động; xây dựng được nhiều điển hình tiên tiến, nhiều công trình sản phẩm có giá trị cao, nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng rộng rãi, mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị, xây dựng tổ chức đảng trong sạch, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện.

05 năm qua, Công đoàn CAND có hơn 350 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, 267 sáng kiến, sáng tạo được áp dụng vào sản xuất, công tác, làm lợi hàng chục tỷ đồng, trong đó có 50 công trình đã được Công đoàn CAND gắn biển và khen thưởng, có 186 đề tài khoa học cấp Bộ, trong đó có 63 đề tài đã được ứng dụng làm lợi cho doanh nghiệp. Cùng với đó, có 14 tập thể được tặng Huân chương lao động hạng Nhất, Nhì và hạng Ba; 05 tập thể, 15 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen: 220 lượt tập thể, 302 lượt cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Bộ Công an tặng Cờ, Bằng khen. Công đoàn Quốc phòng có 12.417 công trình, đề tài, sản phẩm sáng tạo, giá trị tiết kiệm và làm lợi cho ngân sách quốc phòng gần 3 nghìn tỷ đồng. Có 05 cán bộ, đoàn viên công đoàn được tặng giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh; 43 cá nhân được tặng Bằng lao động sáng tạo và 2.398 tập thể, cá nhân được Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khen thưởng…Ngoài ra, tổ chức công đoàn trong CAND và QĐND thường xuyên coi trọng các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, xã hội từ thiện, thăm hỏi, tặng quà, động viên, giúp đỡ gia đình cán bộ, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn bằng những việc làm thiết thực.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành khẳng định: “Công đoàn QĐND và Công đoàn CAND là những tổ chức thuộc hệ thống Công đoàn Việt Nam, luôn thực hiện tốt nhiệm vụ của các tổ chức đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công nhân, viên chức, người lao động; đóng góp rất quan trọng để xây dựng tiềm lực an ninh, quốc phòng, xây dựng QĐND thực sự là đội quân chiến đấu, công tác và sản xuất; xây dựng CAND thực sự là “thanh bảo kiếm của Đảng”, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, chế độ chính trị, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội và cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân”.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành; Thứ trưởng Lê Chiêm cùng 60 lao động giỏi trong CAND và QĐND

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành yêu cầu, các đoàn viên và tổ chức Công đoàn cần: “Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, lao động sản xuất giỏi trong lực lượng vũ trang nhân dân. Mỗi công đoàn cơ sở phấn đấu là một tập thể đoàn kết, năng động, sáng tạo, phát huy vai trò giám sát và phản biện xã hội; tuyên truyền, giáo dục, định hướng cho đoàn viên theo các tiêu chí đoàn viên Công đoàn Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Các đoàn viên công đoàn tiêu biểu cần tiếp tục phát huy vai trò hạt nhân, nòng cốt, không ngừng nỗ lực phấn đấu, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua; tích cực đấu tranh, ngăn chặn các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, góp phần xây dựng tổ chức, cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh”.

Với những cống hiến xuất sắc của đội ngũ đoàn viên, công nhân lao động và tổ chức Công đoàn trong Công an, Quân đội, Công đoàn CAND được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, 4 năm được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Cờ đơn vị dẫn đầu và đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua, được Bộ Công an tặng nhiều Bằng khen; Công đoàn Quốc phòng được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Quân công hạng 3, được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua; 3 năm liên tục được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng Cờ đơn vị xuất sắc dẫn đầu Khối thi đua Công đoàn ngành Trung ương và 4 năm liên tục được Tổng cục Chính trị tặng Cờ thi đua đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng. Những thành tích và chiến công đó đã góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân viết tiếp những trang sử hào hùng, xây đắp nên truyền thống tốt đẹp của CAND và hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong điều kiện mới. Thể hiện tình cảm và trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên công đoàn CAND và QĐND trong phong trào thi đua “Lao động giỏi”.

Chương trình cũng dành thời lượng để trò chuyện với các lao động giỏi, điển hình tiên tiến trong CAND và QĐND, gồm: Đại tá Nguyễn Văn Chư, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty viễn thông toàn cầu (Gtel), Bộ Công an; Thượng úy Quân nhân chuyên nghiệp Vũ Văn Dũng, Trực ca, Đoàn viên công đoàn, Công trường 6, Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên 45, Tổng công ty Đông Bắc, Bộ Quốc phòng; Trung úy Trịnh Văn Tới, Đoàn viên Công đoàn trường Đại học Cảnh sát nhân dân... Cuối cùng là phần tặng hoa và biểu trưng, biểu dương, vinh danh thành tích của 60 đoàn viên công đoàn tiêu biểu của hai lực lượng CAND và QĐND trong phong trào thi đua Lao động giỏi giai đoạn 2012 – 2017.

http://bocongan.gov.vn/web/guest/ct_trangchu/-/vcmsviewcontent/GbkG/2004/2102/38261

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang