Mảnh đời bất hạnh:

Cháu bé 5 tuổi mang bệnh ung thư máu và ung thư thận cần giúp đỡ

Thứ Tư, 06/07/2016 09:56  | Xuân Hoài

|

(CAO) Em Lê Phương Anh (5 tuổi) mang 2 căn bệnh ung thư máu & ung thư thận cùng lúc. Đây là một trong 2 trường hợp tại Việt Nam gặp tình trạng hy hữu trên.

Với những người khác, chỉ mang trong mình một trong hai căn bệnh trên đã điêu đứng, trong khi Phương Anhmang cả hai cơ quan bị ung thư trên người . Gia đình vốn đã khó khăn, gặp bệnh tình bi đát càng khiến gia đình em lâm cảnh khốn cùng.

Bố em là Lê Hải Sơn (SN 1987, quê Quảng Trị), mẹ là Dương Thị Nhung (quê Hà Tĩnh), hiện đang thuê phòng trọ tại thôn Túy Loan Tây 1 (xã Hòa Phong, Hòa Vang, Đà Nẵng). Anh Sơn dạy môn thể dục tại trường THPT Ông Ích Khiêm (Hòa Vang), vợ đi bán áo quần ở chợ. Cuộc sống vốn đã chật vật, sau khi nghe tin con bị căn bệnh quái ác phát sinh hai chỗ khiến gia đình “chết điếng”.

Cách đây hơn nửa tháng, ba mẹ cho em về quê ngoại chơi hè. Lúc đó gia đình phát hiện em đi tiểu ra máu. Nhập viện tại Hà Tĩnh, bác sĩ phát hiện có tế bào ung thư. Như chưa tin là sự thật, gia đình đưa Su vào Bệnh viện Phụ sản- Nhi Đà Nẵng xét nghiệm thì bác sĩ khẳng định em đang mang bệnh ung thư ở hai cơ quan cùng lúc là ung thư máu và ung thư thận.

Bé Phương Anh trên giường bệnh - Ảnh: Xuân Hoài 

Được biết, theo thống kê ở Việt Nam chỉ có 2 trường hợp bệnh này. Phương Anh là một trong 2 trường hợp trên. Su được chuyển vào Bệnh viện nhi đồng 2 tại TP. Hồ Chí Minh để chữa trị, tuy được miễn 100% chi phí tại bệnh viện , nhưng do bệnh của em rất nặng nên bệnh viện yêu cầu gia đình đặt buồng tim để lọc máu tổng cộng 15 triệu, xét nghiệm ngoài bệnh viện với chi phí là 8 triệu, nhưng hoàn cảnh éo le, không có tiền chạy chữa nên đành đưa con về lại Bệnh viện Phụ sản- Nhi Đà Nẵng để kéo dài sự sống.

Nhưng cách đây ngày 2-7, thấy Phương Anh đau đớn, gia đình chạy vạy được ít tiền khẩn cấp đưa em vào Viện Huyết học Truyền máu tại TP. Hồ Chí Minh để cứu chữa.

Được biết, ông nội em là cán bộ quân đội, về hưu với quân hàm thượng úy. Ông là người lính tham gia vào trận đánh tại Thành cổ Quảng Trị 81 ngày đêm ác liệt.

Đây là trường hợp quá bi đát, khẩn cầu các Mạnh Thường Quân nhà hảo tâm cứu giúp bé Su. SĐT anh Lê Hải Sơn (01692825613) hoặc Ban bạn đọc- Báo Công an TP. Hồ Chí Minh.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang