Chương trình “Chắp cánh ước mơ”:

Trao phương tiện sinh kế cho chị em khó khăn

Thứ Ba, 19/03/2019 13:36

|

(CAO) Sáng 19-3-2019, đoàn công tác xã hội từ thiện do Báo Công an TP.HCM phối hợp cùng Công ty tài chính HD Saison và Hội Chữ thập Đỏ quận 11 tổ chức trao phương tiện sinh kế đến 9 chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

Dự buổi lễ trao sinh kế có Trung tá Lê Đức Khiêm – Phó Ban hành chính quản trị Báo CATP; ông Đàm Thế Thái – Phó Tổng Giám đốc công ty tài chính HD Saison, ông Phan Thanh Đoàn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận 11 và các chị em phụ nữ trên địa bàn quận 11.

Tại buổi trao sinh kế, 9 chị em có hoàn cảnh khó khăn đến từ các phường khác nhau được nhận các phương tiện như: xe bán nước giải khát, xe bán đồ ăn, máy vắt sổ,… với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Những phương tiện sinh kế này được xem là một trong những hoạt động quan trọng và mang tính tiên quyết trong mục tiêu giảm nghèo bền vững cho người dân. Bởi đây là phương tiện để phát triển kinh tế một cách nhanh chóng, thuận lợi cho bà con.

Trung tá Lê Đức Khiêm – Phó Ban hành chính quản trị Báo CATP tham dự chương trình

“Đối với hộ nghèo, cận nghèo mà tất cả thành viên trong gia đình có nhiều người đều có nghề nghiệp, việc làm để tạo thu nhập thì dù khó khăn nhưng họ vẫn tương trợ trong cuộc sống được.

Nhưng với những hộ mà chỉ có một thành viên có việc làm, có thu nhập và phải choàng gánh nuôi 4, 5 người khác thì khả năng tái nghèo rất cao. Trong trường hợp, thành viên trụ cột bệnh hoặc mất sức lao động thì càng khó khăn hơn nữa.

Vì vậy, những phương tiện sinh kế như thế này để giúp người lao động có điều kiện tự phấn đấu, vươn lên là điều rất tốt”, ông Phan Thanh Đoàn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận 11 cho biết.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đàm Thế Thái – Phó Tổng Giám đốc công ty tài chính HD Saison cho biết, hơn 2 năm nay HD Saison đồng hành cùng Báo CATP rong ruổi đến khắp nơi trên địa bàn TP để trao sinh kế đến bà con.

“Lúc trước, chúng tôi có trao tiền mặt nhưng thấy không hiệu quả, vì một thời gian ngắn sau thì bà con tiêu xài hết, lại khó khăn tiếp. Sau khi bàn bạc với Báo CATP, chúng tôi thay đổi phương thức hỗ trợ, bằng cách trao sinh kế, trao chính cần câu để bà con tự câu cá thì thấy hiệu quả hơn rất nhiều.

Điều này minh chứng ở việc, sau 3 đến 6 tháng chúng tôi quay lại khảo sát các nơi đã trao sinh kế thì thấy cuộc sống bà con cải thiện hơn nhờ phương tiện được nhận, nên chúng tôi rất mừng. Bởi đây là chương trình thường niên của công ty với mong muốn thể hiện trách nhiệm xã hội, muốn giúp đỡ những mảnh đời còn khó khăn trong xã hội”, ông Thái bày tỏa.

Chị Nghiêm Thục Hà (giữa) vui mừng khi nhận được món quà ý nghĩa, thiết thực

Chị Nghiêm Thục Hà (SN 1972, ngụ phường 6, quận 11) là một trong 9 hộ được nhận sinh kế dịp này không khỏi xúc động, nói: “Nhà tôi thuộc diện cận nghèo, do chồng bị viêm xoang mãn tính, làm gia công dập máy lương chỉ hơn 3 triệu đồng/tháng, còn tôi nhận sửa quần áo thuê, thu nhập rất bấp bênh, 2 đứa nhỏ thì đang tuổi học nên cuộc sống gặp nhiều khó khăn.

Tôi rất cám ơn nhà tài trợ đã tặng máy vắt sổ để tôi có điều kiện sửa chữa, may đồ cho khách hàng để kiếm được nhiều tiền hơn. Đối với tôi đây mà món quà rất ý nghĩa, thiết thực trong hoàn cảnh hiện tại”.

Bên cạnh hoàn cảnh của chị Hà, 8 hộ được nhận phương tiện sinh kế lần này cũng có những khó khăn tương tự. Chủ yếu hoàn cảnh quá khó khăn, không có điều kiện để mua sắm những trang thiết bị cần thiết để phục vụ phát triển kinh tế. Chính vì vậy, khi nhận được những “cần câu cơm” từ chương trình, các chị em đều rất xúc động, vui mừng.

Các chị em được nhận phương tiện sinh kế đúng nhu cầu, nguyện vọng nên rất xúc động

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang