Hà Anh Tuấn cùng nhóm bạn tài trợ 3 phòng áp lực âm điều trị Covid-19

Thứ Sáu, 13/03/2020 15:21

|

(CAO) Trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ca sĩ Hà Anh Tuấn cùng nhạc sĩ Cao Trung Hiếu, nhà sản xuất Minh Hoàng, bác sĩ Nguyễn Ngọc Sơn và những người bạn đã tài trợ thiết bị, máy móc, phụ kiện tổng thể để thiết lập 3 phòng phòng cách ly áp lực âm tặng các địa phương là Hà Nội, TP.HCM và Quảng Ninh nhằm phục vụ kịp thời việc điều trị và phòng chống dịch Covid -19.

Các thiết bị này được nhập khẩu trọn gói từ Đức với sự cố vấn chuyên môn của bác sĩ Nguyễn Ngọc Sơn và ông Rob De Zwart - chuyên gia cao cấp của tập đoàn Y tế về giải pháp chống khủng hoảng sinh học và bệnh lây nhiễm của Đức.

Phía nam ca sĩ Hà Anh Tuấn cho biết, doàn chuyên gia kỹ thuật của Đức đã đến làm việc và tiến hành thiết lập, chuyển giao để vận hành đưa vào hoạt động 3 phòng cách ly áp lực âm theo đúng tiêu chuẩn của WHO (tổ chức Y tế thế giới) và US CDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh) tại Bệnh viện dã chiến huyện Củ Chi (TP.HCM) vào ngày 3-3, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh vào ngày 9-3 và tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang (Long Biên, Hà Nội).

Được biết, chi phí tài trợ cho 1 phòng trung bình là 25.000 euro (tương đương 650 triệu đồng). Toàn bộ nguồn tài chính tài trợ 3 phòng cách ly áp lực âm tại Hà Nội, TP.HCM, Quảng Ninh đến từ các cá nhân ca sĩ Hà Anh Tuấn, hai sáng lập viên của công ty Viet Vision và bác sĩ Nguyễn Ngọc Sơn.

Ông Rob De Zwart, chuyên gia cao cấp của tập đoàn Y tế Deconta (Đức) cùng đội ngũ đang lắp đặt các thiết bị hệ thống cách ly áp lực âm

Chia sẻ về việc làm hết sức ý nghĩa này, ca sĩ Hà Anh Tuấn cho biết: “Tôi xem đây là việc mình phải làm và quan trọng là có cơ hội đóng góp một chút nỗ lực trong tổng thể công cuộc chống dịch bệnh của đất nước. Lúc thuận lợi hay khó khăn, việc được sống, trải nghiệm và chia sẻ cùng cộng đồng và quê hương đã là một vinh dự. Điều tôi thấy hạnh phúc là khi kêu gọi gia đình bạn bè thân thiết xung quanh, tất cả đều sẵn lòng tham gia tuyệt đối, với mục đích duy nhất là vì một sức sống mạnh mẽ và mạnh khỏe của Việt Nam”.

Thiết bị được lắp đặt tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi – TP.HCM.

Bên cạnh việc tài trợ cho 3 tỉnh, thành phố Hà Nội, TP.HCM và Quảng Ninh, đoàn cũng đã tiến hành tư vấn và khảo sát lắp đặt tại bệnh viện Vinmec Hà nội, một số bệnh viện tại Hải phòng về công nghệ thông minh đáp ứng ngay lập tức nhu cầu cấp thiết phòng cách ly áp suất âm chống dịch Covid-19.

Hà Anh Tuấn cho biết, đoàn sẽ tiếp tục khảo sát và tư vấn về công nghệ này cho các tỉnh, thành khác có nhu cầu đã liên hệ với đoàn chuyên gia như Đà Nẵng, Bắc Ninh, Thái Bình, Cần Thơ, Vũng Tàu...

Được biết, sắp tới Hà Anh Tuấn sẽ cùng bạn bè tiếp tục tiếp cận và chủ động đề nghị tài trợ tiếp cho những tỉnh thành khác dựa trên nhu cầu diễn biến thực tế của cơn dịch lần này.

Thiết bị được lắp đặt tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh
Ca sĩ Hà Anh Tuấn

Hà Anh Tuấn là nam ca sĩ tên tuổi có hoạt động rất nghiêm túc. Bên cạnh hoạt động nghệ thuật, nam ca sĩ sinh năm 1984 này còn được biết đến là nghệ sĩ tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, là đại sứ trong các hoạt động thiện nguyện mang nhiều ý nghĩa thiết thực như: Đại sứ bảo vệ tê giác ở Nam Phi, Đại sứ chiến dịch xây dựng nhà bán trú học sinh vùng cao, Đại sứ quỹ học bổng Vừ A Dính, thành viên Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM...

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang