Gặp chị Hồng ‘tỷ phú ve chai’:

Có tiền sẽ giúp người mù và trẻ khuyết tật

Thứ Ba, 19/05/2015 06:16  | Đăng Hòa

|

(CAO) Chiều 19-5, ngay sau khi đến Công an Q.Tân Bình và nhận được thông tin sắp tới sẽ nhận được số tiền 5 triệu yên Nhật, “tỷ phú ve chai” Huỳnh Thị Ánh Hồng rất vui mừng. Tuy nhiên không vì thế mà chị ngừng công việc đi mua ve chai.

 

Vừa từ Công an Q.Tân Bình về nhà, chị Hồng thay quần áo lao động và đẩy chiếc xe ba bánh quen thuộc của mình ra đường như thường lệ. PV Báo Điện tử CATP gặp chị Hồng ngay khu vực Chùa Tàu nằm trong hẻm nhỏ trên đường Trần Văn Quang (phường 10, Q.Tân Bình).

Chị cười tươi: “Vui. Vui lắm. Nhưng mà vẫn làm công việc chính của mình thôi, khi nào có tiền nắm trong tay thì mới tính được việc khác”. Chỉ vào chiếc xe ba bánh đã được chất đầy, chị khoe: “Chiều ni vô mánh nè. Dọn nhà cho người ta được 3 xe, người ta cho 150.000 đồng…”.

Khi được hỏi sẽ làm gì với số tiền sắp tới, nữ “tỷ phú ve chai” cho biết: “Trước mắt là đi mua gạo, lo gạo cháo cho hội người mù ở gần nhà. Kế đến là giúp cho các em nhỏ tật nguyền. Đó là ước mơ từ lâu lắm rồi. Mỗi ngày đi mua ve chai thấy mình khổ mà họ còn khổ hơn…”.

Vẫn tất tả với công việc hằng ngày dù sắp thành tỷ phú, người phụ nữ nghèo ấy vẫn chân chất với suy nghĩ của mình, vẫn nghĩ đến những người bất hạnh hơn mình. Suy nghĩ ấy nhân văn biết nhường nào!

 

Bình luận (1)

That cam dong tam' long bad' ai' cua chi mua ve chai…chuc' cho chi luon…luon duoc nhieu suc' khoe…..

vna doan - Thứ Tư, 20/05/2015, 02:19 Trả lời | Thích
Thống kê
Lên đầu trang