Người dân đánh giá cao việc công an trả 5 triệu yen cho 'tỷ phú ve chai'

Thứ Ba, 19/05/2015 05:05  | Tiến Mạnh - Hoàng Yến

|

(CAO) Thông tin chị Hồng sẽ được nhận lại 5 triệu yen khiến nhiều người vô cùng phấn khởi, mừng thay cho chị - người nhặt ve chai trung thực.

Chiều 19-5, Công an Q.Tân Bình (TPHCM) đã mời chị Huỳnh Thị Ánh Hồng, người phụ nữ nhặt được 5 triệu yen Nhật trong thùng loa cũ và đại diện luật sư đến làm việc.

Công an Q.Tân Bình cho biết đã bác đơn của bà Phạm Thị Ngọt và khẳng định số tiền 5 triệu yen sẽ được giao lại cho chị Hồng.

Hiện tại, công an quận đang chờ một số hướng dẫn cụ thể về thủ tục để tiến hành trao trả. Công an Tân Bình cũng giải thích cho chị Hồng rằng sở dĩ đơn vị này cần phối hợp với một số cơ quan chức năng trong giải quyết vụ việc là để bảo đảm cho chị Hồng là chủ sở hữu của số tiền 5 triệu yên đúng nguyên tắc và hợp pháp.

Như vậy, người phụ nữ nghèo nhặt ve chai sẽ thành tỷ phú thật sự trong nay mai.

Thông tin chị Hồng sẽ nhận được tiền khiến nhiều người dân hết sức phấn khởi, mừng thay cho chị Hồng - người nhặt ve chai trung thực.

Dưới đây là một số ý kiến bạn đọc chia sẻ niềm vui cùng Báo điện tử Công an TP.HCM:

Chị Đặng Thị Thùy Giang (27 tuổi, ngụ quận Gò Vấp):

Phần thưởng dành cho người trung thực

“Mình thấy số tiền đó thuộc về chị Hồng là xứng đáng. Nếu qua một năm mà không có phát sinh tranh chấp hoặc có mà không đúng thì số tiền thuộc về người phát hiện là điều không thể bàn cãi. Đây coi như phần thưởng dành cho người trung thực. Mình luôn tin xã hội còn nhiều người tốt như chị Hồng”.

Chị Bảo Yến (ngụ Q.7):

Hoan nghênh công an Q.Tân Bình trả 5 triệu yen cho chị Hồng

"Tôi hoan nghênh việc Công an Q.Tân Bình trả 5 triệu yen cho chị Hồng. Tôi theo dõi vấn đề này ngay từ đầu nhưng cũng không ngờ công an giải quyết nhanh đến như vậy. Nhất là khi sự việc đã xảy ra một số tranh chấp trong vấn đề xác định ai là chủ của số tiền 5 triệu yen.

Tôi cứ nghĩ số tiền lớn như vậy sẽ rất nhiều người tranh nhau nhận hoặc ít nhất sẽ có nhiều người nhận là chủ nhân của nó. Nhưng rốt cuộc chị Hồng đã nhận được số tiền trên. Tôi cũng thấy chị nhận số tiền đó là hợp lý vì chị cũng từng hứa mình sẽ lấy một phần 5 triệu yen đi làm từ thiện.

Tới thời điểm này, bà Ngọt chưa cung cấp được thông tin chứng minh là tiền của chồng mình thì số tiền trên đương nhiên thuộc về chị Hồng".

Chị Ninh Kiều (34 tuổi, ngụ Q.1):

Chị Hồng nhận được 5 triệu yen là hợp tình, hợp lý

"Khi còn chưa rõ ràng, chị Hồng sẵn sàng trả lại tiền, điều này thể hiện tấm lòng của chị rồi. Còn đến giờ đã 1 năm qua, cơ hội của chị có số tiền đấy một cách chính đáng, đối với chị mà nói nó sẽ thay đổi cả cuộc đời chị.

Trong thâm tâm tôi tin ai cũng mong câu chuyện cổ tích này sẽ kết thúc có hậu với chị Hồng, người bán ve chai có tấm lòng trung thực. Trong chuyện cổ tích xưa nay, trời vẫn luôn thương người nghèo.

Hoan nghênh cơ quan công quyền làm thủ tục cho chị Hồng nhận tiền. Việc chị Hồng được nhận tiền là hợp lý. Thứ nhất, điều đó là đúng luật pháp, bởi khi nhận giữ hộ số tiền, công an cũng đã hứa với công dân sẽ chỉ giữ trong vòng 1 năm. Thứ hai, đó cũng là việc rất đáng làm để nhân dân được thấy sự vô tư trong sáng của công pháp".

 

Bình luận (3)

Cái kết có hậu. Chúc mừng chị.

Huỳnh Văn Lo - Thứ Sáu, 29/05/2015, 21:07 Trả lời | Thích

Sao không trả cho chủ thùng loa mà trả cho bà ve chai?

Bạn đọc - Thứ Tư, 20/05/2015, 07:42 Trả lời | Thích

Ủng hộ chi ve chai nhận lại tiền

buoinamroi - Thứ Ba, 19/05/2015, 18:01 Trả lời | Thích
Thống kê
Lên đầu trang