Bắt hai ‘nữ quái’ mang 5kg ma túy đá

Thứ Ba, 24/01/2017 00:52  | Hồng Tuyến

|

(CAO) Ngày 23-1, Trung tá Nguyễn Hữu Cường, phó trưởng công an TP. Vinh, người trực tiếp chỉ đạo vụ án cho biết đơn vị đã bắt được hai đối tượng trong đường dây mua bán 5kg ma túy đá từ Lào vào Việt Nam. Đó là Nguyễn Thị Thảo (SN 1970) và Tống Thị Trang (SN 1977).

Bấy lâu nay Thảo, Trang là hai đối tượng đã được công an thành phố Vinh đưa vào “tầm ngắm”. Các đối tượng thường xuyên vắng nhà, khi đi du lịch trong Nam, ngoài Bắc, có lúc lại sang Lào. Đặc biệt sau khi kinh doanh tín dụng đen  Thảo giàu lên một cách 'kín đáo'. Gần đây Thảo bỏ chồng cặp kè với nhiều đàn ông có "số má" trong giới xã hội đen. Từ đó cảnh sát đã đặt ra nhiều nghi vấn, theo dõi mọi di biến động của cặp đôi đi về bí ẩn này.

Để tiếp cận 2 đối tượng là việc rất khó, vì Thảo, Trang rất kín đáo và luôn luôn cảnh giác với những người lạ. Nghi vấn đối tượng buôn bán ma túy, nhưng làm sao để bắt quả tang là một bài toán làm đau đầu các trinh sát. Để cất gọn mẻ lưới, công an TP. Vinh phải nhờ sự giáp đỡ của công an tỉnh Nghệ An và Bộ công an cùng vào cuộc.

Tang vật 5kg ma túy đá tại cơ quan công an

Ngày 11-1, trinh sát báo về Thảo, Trang cùng mấy người khác đã lên chiếc taxi rời khỏi TP. Vinh đi vào miền Nam. Đúng lúc này, lãnh đạo và các trinh sát họp khẩn triển khai phương án tóm gọn đối tượng. 40 cảnh sát được chia làm nhiều mũi chốt chặt các điểm trọng yếu, quyêt tâm không cho đối tượng tẩu thoát. Tuy nhiên các đối tượng không đi TP.HCM như phán đoán mà chỉ lên Hương Sơn (Hà Tĩnh) rồi quay về.

Kế hoạch đón lõng ở cầu Bến Thủy 2 được thực hiện. Khi tài xế taxi hạ kính để lấy vé qua cầu lập tức bị những cánh tay rắn như thép chộp lấy đưa vào còng. Cùng lúc các mũi trinh sát ập đến khống chế những người trên xe. Kiểm tra xe taxi công an thu giữ một ba lô có 5kg nghi ma túy đá chứa trong 4 bọc ni lông.

Tại cơ quan điều tra Thảo, Trang thừa nhận đó là 5kg ma túy đá vừa nhận từ Lào về Việt Nam tiêu thụ. Người lái xe taxi Tống Nhật Tân do Thảo thuê, những người đi trên xe là bà con hàng xóm ở TP. Vinh Thảo đưa đi cùng nhằm tạo vỏ bọc là một gia đình đang đi du lịch nhằm qua mắt công an.

Hiện 2 đối tượng Trang, Thảo đã bị công an TP. Vinh ra lệnh tạm giam để tiếp tục điều tra mở rộng.

Đối tượng Trang - Một trong hai đối tượng trong đường dây bị bắt giữ

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang