Bắt kẻ mang lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm lúc rạng sáng

Thứ Hai, 29/02/2016 06:24

|

(CAO) Lam ghen tuông vì có kẻ âm thầm theo dõi vợ mình. Lam rủ đồng bọn đi tìm để đánh dằn mặt thì không ngờ đánh nhầm… cán bộ công an đang làm nhiệm vụ.

Sáng 28-2, phòng Cảnh sát truy nã (Công an tỉnh Bình Dương) cho biết, vừa bắt giữ được đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm là Nguyễn Xuân Lam (SN 1979, ngụ tại phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương).

Đối tượng Lam

Lam là kẻ đã trốn lệnh truy nã 6 năm nay. Cơ quan chức năng cũng mất nhiều thời gian theo dõi, lần tìm ra hành tung của hắn. Khi bị bắt, Lam đang lẩn trốn tại xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TP.HCM.

Đối tượng Lam đã từng có một tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản năm 1999. Vốn xảo quyệt nên hắn lẩn trốn rất tinh vi, ít khi liên lạc với người quen.

Vào thời điểm đầu năm 2010, Lam sống cùng với một người vợ tên Thy. Khi biết tin có người đang theo dõi vợ, Lam ghen tuông và nổi máu côn đồ rủ 6 đối tượng khác đi đánh dằn mặt.

Lam và đồng bọn theo dõi Thy khi chị này vừa bước chân ra khỏi nhà. Khi đến ngã tư Tân Lập (phường Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một) Lam thấy anh Đậu Đình Hùng (cán bộ Công an TP.Thủ Dầu Một) và 4 người khác (cán bộ Công an tỉnh Bình Dương) tưởng là người theo dõi vợ mình.

Trong khi đó, nhóm cán bộ đang đi làm nhiệm vụ bảo vệ lễ hội Rằm tháng giêng. Cả nhóm xong vào đánh. Trong lúc ẩu đả, Lam dùng mũ bảo hiểm đánh cán bộ Hùng gãy xương mũi phải đi cấp cứu tại bệnh viện. Sau đó, Lam đã nhanh chân chạy trốn, riêng các đồng bọn khác đều bị cơ quan công an tóm gọn.

 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang