Cần Thơ:

Bắt nhóm đối tượng thực hiện 10 vụ trộm để mua ma túy

Thứ Tư, 19/10/2016 19:32  | Đăng Khoa

|

(CAO) Ngày 16-10-2016, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.Cần Thơ bắt giữ 4 đối tượng gồm: Nguyễn Lê Thành (26 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ); Dương Văn Tính (24 tuổi), Lương Minh Phong (30 tuổi) và Thái Đức Duy (31 tuổi, cùng ngụ thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Theo Phòng cảnh sát hình sự Công an TP.Cần Thơ, các đối tượng trên là trộm chuyên nghiệp. Phòng đã đề xuất với Ban giám đốc xác lập chuyên án. Khi bị bắt giam, các đối tượng trên khai nhận: từ tháng 4-2016 đến nay, bọn chúng đã thực hiện trót lọt gần 10 vụ đột nhập trộm cắp tài sản có giá trị lớn trên địa bàn các tỉnh Hậu Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long và An Giang. Trong đó, chúng thực hiện vụ trộm két sắt bên trong chứa 400 triệu đồng ở huyện Lấp Vò (Đồng Tháp) .

Được biết, tất cả đối tượng trong băng nhóm trên đều nghiện ma túy nặng, trong đó có đối tượng bị nhiễm HIV… Để có tiền mua ma túy, bọn chúng rủ nhau trộm tài sản.

Hai đối tượng Tính và Thành - Ảnh: Đăng Khoa 

Ngày 29-8-2016, Tính cùng Thành và một đối tượng rủ nhau đến địa bàn quận Ô Môn “ăn hàng”. Các đối tượng trên chạy xe đến khu vực Thạnh Hòa, phường Thới Hòa, quận Ô Môn, phát hiện nhà ông Đ.M.C (50 tuổi) khóa cửa. Thấy xuang quanh không có người, Thành đứng ngoài canh đường, Tính, Vinh đột nhập vào nhà phá khóa lấy trộm 2 laptop và 3 chỉ vàng 18K. Sau đó, 3 đối tượng mang bán 2 laptop được 3 triệu đồng chia nhau mua ma túy sử dụng.

Đến 24-9-2016, Tính hẹn Duy đến phường An Bình, quận Ninh Kiều. Khi đến khu vực 5, phường An Bình, bọn chúng thấy nhà anh anh V.M.C (28 tuổi) khóa cửa không có ai ở nhà. Duy đậu xe bên ngoài canh đường, Tính phá khóa đột nhập vào nhà lấy 1 laptop hiệu ASUS; 1 máy chụp hình Canon; 1 ổ cứng di động; 1 điện thoại Samsung S4. Sau khi “ăn hàng”, Tính và Duy đem bán cho Phan Trung Nghĩa (26 tuổi, ngụ quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ) với giá 2,1 triệu đồng nướng vào ma túy.

Trong khi đó, theo trình bày của bị hại, tổng số tài sản bị mất có giá trên 11 triệu đồng. Hiện Công an TP.Cần Thơ điều tra mở rộng.

Tang vật vụ án - Ảnh: Đăng Khoa 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang