Giả danh công an lừa vợ bạn tù

Thứ Ba, 19/12/2017 22:25  | Quốc Dũng

|

(CAO) Chiều 19-12, Công an huyện Ea H’leo, Đắk Lắk cho biết, đã khởi tố, bắt tạm giam một đối tượng mới ra tù đã giả danh công an để lừa đảo chiếm đoạt tiền của người nhà bạn tù.

Đó là Đặng Thanh Tuấn (SN 1989, ở xã Nam Chính, huyện Đức Linh, Bình Thuận). Tuấn từng có 2 tiền án về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và tội cố ý gây thương tích.

Trong thời gian chấp hành án tại Trại giam Gia Trung ở tỉnh Gia Lai, Tuấn quen biết với Lý Hữu Trung (SN 1986, ở xã Ea Hiao, huyện Ea H’leo, Đắk Lắk). Với mục đích sau này ra trại có thể liên lạc được với nhau nên Trung đã cho Tuấn số điện thoại của vợ mình là chị Bàn Thị Huế Na.

Công an lấy lời khai đối tượng Tuấn

Cuối tháng 8/2017, Tuấn chấp hành xong án, rồi vào Sài Gòn làm phụ hồ. Vì thiếu tiền tiêu xài Tuấn nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tiền của chị Na. Đêm 18/11/2017, Tuấn điện thoại cho chị Na rồi xưng mình là Phạm Ngọc Hiệp, cán bộ quản giáo ở Trại giam Gia Trung. "Cán bộ" thông báo cho chị Na biết chồng chị là Lý Hữu Trung đang chấp hành án nhưng lại tiếp tục đánh người khác gây thương tích và sẽ bị tăng án. Nếu không muốn tăng án thì chị Na phải "chung" 20 triệu đồng. Với thủ đoạn này, Đặng Thanh Tuấn đã lừa chiếm đoạt của chị Na 13 triệu đồng.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang