Giây phút nghẹt thở giải cứu cô gái bị bắt cóc trong khách sạn

Thứ Năm, 04/02/2016 08:39  | Thiên Long

|

(CAO) Sau một thời gian yêu đương thì xảy ra mâu thuẫn do bất đồng quan điểm, cô gái bỏ về Việt Nam và đòi chia tay. Không chấp nhận để tình yêu tan vỡ, anh chàng người Singapore bay sang Việt Nam tìm gặp bạn gái nói chuyện nhằm hàn gắn nhưng không có kết quả. Trong lúc nóng dận, anh này nảy sinh ý định bắt cóc cô gái và đòi lại các món quà đã tặng mong níu giữ tình cảm.

Chia tay anh quyết…. đòi lại quà!

Như báo CATP đã đưa tin, vào lúc 0 giờ 30 phút ngày 2-2-2016, mọi người trong khách sạn Hồng Vy nằm trên đường Hai Bà Trưng (P.6, Q.3) bất ngờ thấy một người nước ngoài đang la lối và cự cãi với một cô gái người Việt Nam trước sảnh khách sạn. Khi mọi người định tới can ngăn thì người đàn ông hùng hổ đập vỡ chậu hoa để trên bàn rồi lấy mảnh vỡ khống chế cô gái đưa lên phòng trên lầu 4 khóa trái cửa lại cố thủ.

Đối tượng Eng Yong Kit bị đặc nhiệm khống chế - Ảnh: Thiên Long

Ngay lập tức, sự việc được báo cho cơ quan công an. Nhận tin báo, đích thân Đại tá Hồ Văn Hiệp, Trưởng Công an Q.3 chỉ huy lực lượng cảnh sát hình sự Q.3 xuống bảo vệ hiện trường, thuyết phục đối tượng thả cô gái. Cùng với đó, cơ quan công an nhanh chóng xác định được danh tính người đàn ông là Eng Yong Kit (SN 1975, quốc tịch Singapore), còn cô gái tên Võ Thị Ngọc Minh (SN 1992, quê Bạc Liêu).

Dù cơ quan công an đã ra sức thuyết phục đối tượng mở cửa phòng thả con tin nhưng hắn kiên quyết chống đối và đe dọa sẽ giết chết con tin nếu phía công an có ý định đột nhập vào nơi hắn cố thủ. Đồng thời, Eng Yong Kit đưa ra yêu sách đòi lại điện thoại, laptop cùng nhiều kỷ vật khác mà hắn đã tặng cho cô này khi còn yêu nhau.

Để thuyết phục đối tượng không nên manh động, công an Q.3 còn mời tổng lãnh sự quán Singapore đến can thiệp. Tuy nhiên, ngay cả Tổng lãnh sự quán Singapore cũng không thể thuyết phục được hắn. Eng Yong Kit vẫn điên cuồng la lối, tình hình càng lúc càng phức tạp hơn. Nhận thấy khó có thể thuyết phục được đối tượng, ban chỉ huy công an Q.3 báo cáo xin ý kiến của Ban giám đốc công an TP.HCM đề nghị tăng cường chi viện, thực hiện phương án giải cứu con tin.

Khoảng 7 giờ 15 phút sáng 2-2, Ban giám đốc Công an TP.HCM yêu cầu trung đoàn Cảnh sát Cơ động (CSCĐ) đến chi viện cho công an Q.3 để giải cứu cô gái. Nhận được mệnh lệnh, Thiếu tá Nguyễn Thành Nguyên – Trung đoàn Phó Trung đoàn CSCĐ cùng một tổ trinh sát phóng nhanh đến hiện trường để phối hợp công tác giải cứu con tin.

Cuộc giải cứu nghẹt thở

Sau khi trao đổi với lãnh đạo công an Q.3, dưới sự chỉ huy của Đại tá Hồ Văn Hiệp, thiếu tá Nguyên nhanh chóng tiếp cận hiện trường để nắm tình hình. Nơi đối tượng người Singapore giam giữ con tin nằm tận trên lầu 4 của khách sạn. Căn phòng chỉ có một cách cửa chính duy nhất bằng gỗ, khóa từ. Phía sau phòng có thêm một cánh cửa sổ. Tuy nhiên, các trinh sát chỉ có thể xem xét bên ngoài mà không thể thấy được động tĩnh bên trong vì đối tượng đã khóa trái, bịt hết các cánh cửa.

Cuộc giải cứu con tin diễn ra căng thẳng đến nghẹt thở - Ảnh: Thiên Long

Trước tình thế trên, thiếu tá Nguyên điều thêm đội đặc nhiệm của Trung đoàn CSCĐ mang theo hai bộ thiết bị chuyên dụng có thể nhìn xuyên tường để nắm bắt các di biến động của đối tượng trong phòng. Sau khi đã xác định được vị trí của con tin cũng như đối tượng gây án, một phương án giải cứu được trung đoàn CSCĐ và công an Q.3 thống nhất triển khai.

Theo đó, sẽ có hai mũi giáp công đồng loạt tiến đánh bất ngờ để đối thủ không kịp trở tay. Một mũi từ cửa chính sẽ đánh nghi binh để thu hút sự chú ý của đối tượng vì khi vào trong phòng này, hắn đã kéo giường ngủ chèn thêm vào cánh cửa nên việc đột nhập vào sẽ khó khăn hơn. Mũi thứ hai với vai trò chính giải cứu con tin sẽ đột nhập vào bằng hướng cửa sổ. Phương án tác chiến được nghiên cứu kỹ lưỡng và quán triệt đến từng cán bộ chiến sĩ. Tuy nhiên, để chắc chắn hơn, thiếu tá Nguyên còn mượn thêm một căn phòng ở tầng dưới có bố trí tương tự nhằm dượt thử để lường trước mọi tình huống.

Thiếu tá Nguyên cho biết do đối tượng gây án là người nước ngoài nên ngoài việc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con tin còn phải làm tốt công tác đối ngoại, giữ hình ảnh đẹp về người chiến sĩ công an Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Thời gian gấp gáp, các chiến sĩ tham gia giải cứu con tin ai cũng căng thẳng như dây đàn. Tuy nhiên, nhờ chuẩn bị tốt nên công tác giải cứu đã diễn ra đúng như kế hoạch.

Lúc 9 giờ sáng cùng ngày, lệnh tấn công được phát ra. Từ hai hướng, các chiến sĩ đặc nhiệm dùng các thiết bị chuyên dụng phá cửa. Khi cánh cửa chính vừa hé mở, hàng loạt quả nổ nghiệp vụ, đạn khói và đạn hơi cay đồng loạt rền vang khiến đối tượng hoang mang. Khi hắn chưa kịp trở tay thì từ hướng cửa số, các trinh sát đặc nhiệm phi thẳng vào khống chế đối tượng, giải cứu an toàn cho con tin trong ánh mắt ngưỡng mộ của đoàn lãnh sự quán Singapore và những người khác chứng kiến cuộc giải cứu.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang