Người phụ nữ vận chuyển thuê 22 bánh heroin lĩnh án chung thân

Thứ Sáu, 17/05/2019 15:43

|

(CAO) Chiều 17-5, sau 2 ngày xét xử và nghị án, TAND tỉnh Đắk Lắk đã tuyên phạt bị cáo Phan Thị Đào (SN 1980, ngụ thôn 3, xã Cẩm Giàng, H.Bạch Thông, Bắc Kạn) mức án Chung thân về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, Phan Thị Đào có quen biết với Trần Thị L. (SN 1969, Bắc Kạn). Sau đó, L. giới thiệu Đào với Hoàng Thị H. (Ninh Bình) để H. thuê Đào vận chuyển trái phép chất ma túy.

Ngày 10-8-2018, Đào nhận lời H. đi vận chuyển ma túy từ nước Lào về Việt Nam với tiền công là 50 triệu đồng. Sau đó, Đào đi xe khách từ tỉnh Bắc Kạn đến TP.Ninh Bình để gặp H. Tại đây, H. đưa cho Đào một túi ni lông bên trong đựng tiền đô la, 1 sim điện thoại và 1 lốc máy nổ mà H. đã chuẩn bị sẵn để làm nơi cất giấu ma túy rồi lên xe khách mà H. đã đặt trước đi về hướng cửa khẩu Cầu treo (Hà Tĩnh) sang đất nước Lào.

Bị cáo Đào tại phiên tòa

Ngày 11-8-2018, Đào đến Lạc Sao của nước Lào. Tại đây, Đào được một người thanh niên tên Say (quốc tịch Lào) chủ động gọi điện và nhận túi ni lông cùng lốc máy.

Trưa ngày 12-8-2018, Say gặp lại Đào và đưa lốc máy nổ (bên trong chứa 22 bánh ma túy) lại cho Đào. Sau đó, Đào bắt xe qua cửa khẩu Bờ Y (tỉnh Kon Tum) rồi tiếp tục đón xe khách đi TP.Hồ Chí Minh.

Rạng sáng 14-8-2018, lực lượng Công an Đắk Lắk đã kiểm tra xe khách mang BS: 37B-022.03 trên đường Hồ Chí Minh (đoạn qua huyện Krông Búk). Quá trình kiểm tra, phát hiện bên trong lốc máy nổ do Đào mang theo có chứa 22 bánh ma túy, có trọng lượng 7,73kg chất hêrôin.

Quá trình điều tra, Đào khai nhận trước đó đã 2 lần vận chuyển ma túy cho H. Cụ thể, ngày 20-7-2018, Đào và L. sang Lào gặp Say đưa lốc máy và nhận ma túy về vận chuyển xuống TP.Hồ Chí Minh giao cho một người đàn ông tên Thắng (không rõ thân nhân lai lịch). Xong việc, Đào được trả tiền 40 triệu đồng, chia cho L. 20 triệu đồng.

Đến ngày 1-8-2018, Đào tiếp tục nhận lời của H. qua Lào vận chuyển ma túy được cất giấu trong một cuộn dây cáp về Việt Nam đưa xuống TP.Hồ Chí Minh giao cho người đàn ông tên Thắng (không rõ thân nhân lai lịch) và được H. trả công 50 triệu đồng.

Tuy nhiên quá trình điều tra, H. không thừa nhận việc thuê Đào vận chuyển trái phép chất ma túy. Mặt khác, cơ quan điều tra chưa ghi nhận được lời khai của L. nên không đủ cơ sở để xử lý về hình sự nên khi nào có đủ cơ sở sẽ xử lý sau.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang