Tài xế taxi 'ma lanh' lãnh 6 tháng tù treo

Thứ Năm, 18/01/2018 11:17  | Thiên Lý

|

(CAO) Sáng 18-1, TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên phạt bị cáo Phan Ngọc Duy Cường (SN 1988, trú Phú Khánh Trung, Diên Thạnh, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa) 6 tháng tù treo về tội chiếm giữ trái phép tài sản.

Theo cáo trạng, Cường là tài xế taxi hãng Asia. Khoảng 9 giờ 30 ngày 30-7-2017, Cường điều khiển taxi (BS: 79A-030.46) đón gia đình ông Đào Đức Tuấn đi từ khu vực cảng Cầu Đá, P.Vĩnh Nguyên, Nha Trang về khách sạn Quynan (100 Trần Phú, Nha Trang). Khi đến khách sạn, gia đình ông Tuấn xuống xe, thanh toán tiền taxi; lúc này ông Tuấn có để quên một túi xách (trên ghế giữa dãy ghế phía sau) bên trong có 1 ĐTDĐ iPhone 7, 2 ĐTDĐ iPhone 6S, 1 sợi dây chuyền vàng.

Sau khi gia đình ông Tuấn xuống xe, Cường điều khiển xe đi thì nghe điện thoại đổ chuông nên phát hiện túi xách của ông Tuấn để quên. Lúc này, Cường giả vờ bấm đồng hồ đón khách khác lên xe để nếu bị phát hiện sẽ nói là của khách khác để lại trên xe. Sau đó Cường điều khiển xe chạy đến khu vực chợ Xóm Mới, mở giỏ ra kiểm tra thấy số tài sản trên liền nảy sinh ý định chiếm đoạt, nên đối tượng tắt nguồn và tháo sim hết 3 điện thoại của ông Tuấn.

Bị cáo Phan Ngọc Duy Cường trước tòa

Khi phát hiện để quên tài sản trên xe Cường, ông Tuấn liền gọi tổng đài báo và đến CAP Lộc Thọ trình báo sự việc. Tổng đài liên lạc với Cường hỏi về việc khách để quên tài sản trên xe nhưng Cường trả lời không tìm thấy tài sản. Lúc này, ông Tuấn cũng liên tục gọi cho Cường để xin lại tài sản bỏ quên cũng không được.

Khi tổng đài nhắn Cường chạy xe lại khách sạn gặp ông Tuấn để làm rõ, sợ bị phát hiện nên Cường điều khiển xe chạy tới khách sạn Galiot, dừng xe rồi mang giỏ xách của ông Tuấn để quên giấu vào thùng rác, mục đích để xong việc thì quay lại lấy, sau đó chạy xe đến gặp ông Tuấn và cùng ông Tuấn đến CAP Lộc Thọ làm việc.

Tại CAP Lộc Thọ, qua đấu tranh, cuối cùng Cường phải khai nhận hành vi phạm tội nêu trên và chỉ ra nơi cất giấu tài sản đã chiếm giữ của ông Tuấn. Công an đã dẫn Cường đi thu giữ số tài sản của ông Tuấn do Cường giấu trong thùng rác trước khách sạn Galiot. Theo định giá, tổng giá trị tài sản bị chiếm đoạt hơn 38 triệu đồng.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang