Triệt phá băng trộm chuyên dàn cảnh lấy đồ trên xe ô tô

Thứ Sáu, 27/11/2015 05:39  | Thiên Long - Thu Sang

|

(CAO) Khi phát hiện các chị em phụ nữ đậu xe ô tô một mình, bọn chúng chạy đến áp sát bên cửa lái xe đập cửa với vẻ mặt hối hả vờ có việc cần nhờ giúp đỡ để tài xế phân tâm, đánh lạc hướng cho đồng bọn áp sát phía bên kia mở cửa lấy tài sản.

Sáng nay (26-11), Cơ quan CSĐT Công an Q.Bình Thạnh (TP.HCM) cho biết vừa triệt phá thành công một băng nhóm chuyên dàn cảnh để trộm tài sản trên xe ô tô do đối tượng Nguyễn Văn Quốc Hùng (SN 1973, ngụ Q.Bình Thạnh) cầm đầu.

Các đối tượng trong băng trộm bị cơ quan công an bắt giữ

Cùng bị bắt với đối tượng này còn có hai đồng phạm khác là Phan Ngọc Thạch (SN 1966, quê Hà Nội, tạm trú Q.12) và Đinh Thanh Tuấn (SN 1974, ngụ Q.Gò Vấp). Trong đó, tên Tuấn từng có hai tiền án về tội cướp tài sản và Hùng có một tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Trước đó, qua quá trình trinh sát nắm tình hình an ninh trật tự địa bàn, Công an Q.Bình Thạnh phát hiện một băng nhóm thường xuyên tổ chức dàn cảnh vờ hỏi đường hay nhờ giúp đỡ để các tài xế mất cảnh giác nhằm tạo điều kiện cho đồng bọn mở cửa xe lấy trộm các tài sản có giá trị để trên xe.

Đối tượng mà bọn chúng nhắm đến thường là các chị em phụ nữ đậu xe ô tô một mình có để các tài sản có giá trị ở ghế phụ bên cạnh. Khi phát hiện con mồi, một tên trong nhóm chạy xe máy áp sát bên cửa lái xe đập cửa với vẻ mặt hối hả vờ có việc cần nhờ giúp đỡ nhằm đánh lạc hướng cho đồng bọn áp sát cửa bên kia lấy tài sản.

Địa bàn hoạt động của chúng rất rộng từ Q.Bình Thạnh đến các Q.1, Q.3, Q.10, Q.5… Trước sự manh động của băng nhóm tội phạm này, Ban chỉ huy Công an Q.Bình Thạnh đã giao cho đội hình sự xác lập chuyên án đấu tranh.

Tang vật vụ án được cơ quan công an thu giữ

Sáng 20-11, các đối tượng trong băng nhóm này phát hiện chị Nguyễn Thị Diễm Châu đang đậu xe ô tô 7 chỗ hiệu Fortuner BS: 51A - 4457 trước số nhà 147 Đinh Bộ Lĩnh (P.26, Q.Bình Thạnh) có để một giỏ xách bên ghế phụ. Ngay lập tức, chúng phân chia nhau ra hành động.

Tuấn với vẻ mặt hớt hải đến gõ cửa xe nói có chuyện nhờ chị Châu giúp đỡ. Trong lúc chị Châu đang nói chuyện với Tuấn thì Hùng chở Thạch mở cửa bên phải của ô tô lấy trộm chiếc túi xách bên trong có 42,3 triệu đồng, một ĐTDĐ Iphone 5 và một Iphone 6 của nạn nhân rồi phóng xe bỏ chạy.

Những hành động của chúng đã bị các trinh sát Công an Q.Bình Thạnh theo dõi từ trước. Nên khi chúng vừa trộm được túi xách bỏ chạy thì lập tức bị các trinh sát đặc nhiệm đuổi theo tóm gọn cùng tang vật.

Tại cơ quan công an, các đối tượng còn cho biết trước đó chỉ vài ngày bằng thủ đoạn tương tự, chúng cũng đã lấy trộm được một giỏ xách bên trong có 7,5 triệu đồng của chị Trịnh Thị Hà khi chị này đang đậu xe trên vỉa hè đường Đinh Tiên Hoàng (P.3, Q.Bình Thạnh).

Cơ quan CSĐT Công an Q.Bình Thạnh cho rằng băng nhóm này còn gây ra hàng loạt các vụ dàn cảnh để trộm khác. Qua báo Công an TP.HCM, Công an Q.Bình Thạnh đề nghị những ai là nạn nhân của băng nhóm trên xin liên hệ Đội CSĐT TP về TTXH Công an Q.Bình Thạnh (số 20 đường Phan Đăng Lưu, P.6, Q.Bình Thạnh) để được giải quyết.

Bình luận (1)

1 thằng xăm rồng, 1 thằng xăm dơi, còn thằng giữa chắc xăm con thỏ sau lưng. Ăn trộm được tưởng vô mánh ai dè thằng giữa phá tướng (đạo chích) nên bị công an tóm. Vô tù bóc lịch đi...

Nguyễn minh Trực - Thứ Ba, 05/04/2016, 11:22 Trả lời | Thích
Thống kê
Lên đầu trang