Truy tìm đối tượng liên quan đến vụ lừa bán đất chiếm đoạt 3,2 tỷ đồng

Thứ Bảy, 17/12/2016 06:44

|

(CAO) Đến Phòng công chứng chuyển nhượng thửa đất trị giá vài tỷ đồng cho người mua, chủ đất bàng hoàng khi phát hiện toàn bộ giấy tờ mình đang cầm trong tay là giả.

Ngày 14-12-2016, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra thông báo truy tìm Đỗ Tiến Khoa (ảnh, SN 1963, thường trú cư xá Phan Đăng Lưu, P.3, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) để làm rõ vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Bà Nguyễn Thị T., chuyên kinh doanh bất động sản tại khu vực TP.HCM tố cáo: Tháng 5-2015, bà có mua thửa đất số 107, đường Chợ Lớn, quận 6 và nhờ ông Lại Phú Cường (ngụ Q.6) đứng tên giùm, giấy tờ đất bà giữ (trước nay bà T. vẫn làm thế).

Đến giữa tháng 10-2015, có người muốn chuyển nhượng thửa đất nên bà T. mang giấy tờ đến Phòng công chứng để ký hợp đồng thì phát hiện toàn bộ giấy tờ là giả, vì vậy đã làm đơn tố giác gửi đến cơ quan công an.

Qua xác minh, cơ quan điều tra phát hiện thửa đất trên đã được chuyển nhượng cho bà Nguyễn Hoàng Thanh Liên (ngụ Q.6) từ tháng 7-2015, với giá 3,2 tỷ đồng. Tuy nhiên, người chuyển nhượng cho bà Liên không phải là ông Lại Phú Cường. Trích xuất từ camera an ninh của ngân hàng cho thấy người nhận tiền của bà Liên là một thanh niên đóng giả ông Cường, nhưng cho đến nay vẫn chưa tìm ra tung tích của người này.

Ông Khoa cần đến công an trình diện 

Mặc dù đang gặp một số nút thắt, nhưng trong quá trình điều tra, cơ quan công an xác định Đỗ Tiến Khoa (ảnh) có liên quan đến vụ án này. Ông Khoa chính là người mà bà T. nhiều lần nhờ lo thủ tục giấy tờ về nhà đất, trong đó có khu đất 107, Chợ Lớn. Cơ quan điều tra đã mời nhiều lần nhưng ông Khoa không đến làm việc, hiện còn không có mặt ở nơi cư trú.

Vì vậy, ông Khoa hiện ở đâu đến ngay Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM (số 324, Hòa Hưng, P.13, Q.10) gặp điều tra viên Nguyễn Thanh Tùng (Đội 8; ĐT: 08.38640548-0903849898) để làm rõ nội dung vụ án. Trong thời hạn 1 tháng kể từ ngày đăng tin trên báo, nếu ông Khoa không đến sẽ bị xử lý theo pháp luật. Ai biết ông Khoa ở đâu xin báo cho số điện thoại trên.

Camera ghi cảnh đối tượng đóng giả ông Cường nhận tiền tại ngân hàng

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang