Vung dao chém chết người vì cái tát tai

Thứ Tư, 30/03/2016 11:30

|

(CAO) Bực tức vì bị Y Sứp tát tai, Y Thiên Vũ Ayun cùng đồng bọn mai phục ở cổng chào Buôn văn hóa để trả thù. Thấy xe máy chạy qua, Thiên Vũ Ayun liền vung dao chém làm người ngồi sau tử vong và nạn nhân không phải là Y Sứp.

Ngày 30-3, TAND tỉnh Đắk Lắk mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án Y Thiên Vũ Ayun (27 tuổi) và đồng bọn cùng trú tại Buôn Kwăng, xã Cư Bao, thị xã Buôn Hồ) về tội giết người.

Theo cáo trạng, chiều ngày 12-9-2015, Y Thiên Vũ Ayun, Y Sáng Niê (24 tuổi), Y Ngheo Ayun (27 tuổi) cùng một số người bạn ngồi nhậu tại Buôn Gram B, xã Ea Đrơng, huyện Cư M’gar và đến khoảng 18 giờ thì nghỉ ra về.

Ba bị cáo tại phiên tòa

Trên đường đi về, nhóm này gặp Y Sứp Ayun cùng một số thanh niên đang ngồi chơi. Thấy Y Thiên Vũ lạ mặt nên Y Sứp đến gây sự và dùng tay tát một cái vào mặt Y Thiên Vũ thì được mọi người can ngăn.

Bực tức vì cái tát, Y Thiên Vũ rủ Y Sáng, Y Ngheo về nhà lấy dao quay lại đánh trả thù thì cả bọn đồng ý. Y Ngheo điều khiển xe chở phía sau Y Thiên Vũ và Y Sáng chạy đến khu vực chợ xã Cư Bao, thị xã Buôn Hồ thì phát hiện có lò rèn nên dừng xe để Y Sáng và Y Thiên Vũ chạy vào lấy 02 con dao rựa rồi quay lại tìm Y Sứp.

Khi đến cổng chào Buôn Gram B, Y Sáng và Y Thiên Vũ cầm dao phục ở mé đường còn Y Ngheo ngồi trên xe để đợi. Đến khoảng 19 giờ, anh Y Kông Ayun điều khiển xe chở anh Y Lunh Kbuôr (29 tuổi) trên đường đi đá bóng về, do nhầm tưởng là Y Sứp nên Y Thiên Vũ đã lao vào chém một nhát vào đầu anh Y Lunh.

Lúc này, Y Sáng cũng lao ra chém nhưng không trúng, còn phần anh Y Lunh chạy được một đoạn nữa thì gục ngã xuống đường.

Gây án xong, Y Thiên Vũ Ayun và Y Sang Niê nhận ra là người cùng buôn nên đã cùng mọi người đưa Y Lunh đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong do vết thương quá nặng.

Tại phiên toà, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Y Thiên Vũ Ayun mức án 19 năm tù, Y Sáng Niê 14 năm tù, Y Ngheo Ayun 12 năm tù.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang