Bình Thuận: Phát hiện 28.000 lít nhớt tái chế nguy hại trái phép

Thứ Bảy, 22/06/2024 10:03

|

(CAO) Số nhớt thải được thu mua từ các cửa hàng sửa chữa xe máy, garage, trung tâm bảo trì và sửa chữa ô tô... ở các vùng lân cận, được chuyển về địa điểm trên để chưng cất lại trái phép rồi tung ra thị trường.

Ngày 21/6, Công an thị xã La Gi, Bình Thuận phát hiện và thu giữ 28.000 lít nhớt tái chế trái phép tại trụ sở công ty TNHH tái chế phế liệu ở khu vực Suối Đĩa, thôn Phước Tiến, xã Tân Phước, thị xã La Gi.

Cơ sở này do ông Nguyễn Quang Q. (SN 1988, ngụ khu phố 10, phường Phước Hội, thị xã La Gi) là người đại diện theo pháp luật.

Cơ quan chức năng kiểm tra cơ sở tái chế nhớt thải

Tại cơ sở này, qua kiểm tra Công an phát hiện và thu giữ 12.000 lít nhớt thải chưa qua xử lý được đựng trong 04 thùng kim loại; 13.000 lít nhớt đã được xử lý, chưng cất, chứa trong thùng phuy bằng nhựa (loại dung tích 1000 lít/thùng) và 3.000 lít nhớt thải đang được cơ sở đun nấu, chưng cất; đồng thời, thu giữ thêm 130 thùng phuy nhựa màu xanh, bên ngoài in chữ H2SO4 98% cùng nhiều công cụ, phương tiện phục vụ cho việc tái chế nhớt thải.

Bước đầu, chủ sơ sở này cho biết: số nhớt thải trên được thu mua từ các cửa hàng sửa chữa xe máy, garage, trung tâm bảo trì và sửa chữa ô tô... tại các vùng lân cận sau đó, được vận chuyển về địa điểm trên để chưng cất lại.

Cơ sở tái chế nhớt thải trái phép

Ông Q. cũng thừa nhận hoạt động tái chế nhớt thải của cơ sở là do bản thân đứng ra tổ chức, không được cơ quan có thẩm quyền cho phép hoạt động thu gom, xử lý chất thải nguy hại, không có hồ sơ pháp lý có liên quan và hồ sơ bảo vệ môi trường theo quy định.

Hiện Công an thị xã La Gi đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang