Khởi tố Bí thư Thành ủy TP.Thái Nguyên Phan Mạnh Cường

Chủ Nhật, 02/01/2022 13:24  | T.Nam

|

(CAO) Ông Phan Mạnh Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy TP.Thái Nguyên (nguyên Trưởng Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên) về tội "Thiếu trách nhiệm gây thiệt hại đến tài sản của Nhà nước" theo điều 179 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Ngày 2/1, tin từ Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa ra Quyết định số 79/QĐ-CSKT khởi tố vụ án "Thiếu trách nhiệm gây thiệt hại đến tài sản của Nhà nước" xảy ra tại Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên năm 2014.

Tiếp đó, ngày 31/12/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên ra Quyết định khởi tố bị can số 146/QĐ-CSKT đối với ông Phan Mạnh Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy TP.Thái Nguyên (nguyên Trưởng Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên) về tội "Thiếu trách nhiệm gây thiệt hại đến tài sản của Nhà nước" theo điều 179 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Cùng ngày, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can của Cơ quan điều tra đối với ông Phan Mạnh Cường.

Ông Phan Mạnh Cường

Trước đó, ngày 20/8/2021, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thái Nguyên đã họp, thông qua kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy Ban quản lý các Khu công nghiệp Thái Nguyên, nhiệm kỳ 2010-2015 và cá nhân ông Phan Mạnh Cường, nguyên Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban Quản lý các Khu công nghiệp Thái Nguyên, kiêm Giám đốc Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng Khu công nghiệp nhiệm kỳ 2010-2015 và 2015-2020.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thái Nguyên, Đảng ủy các Khu công nghiệp Thái Nguyên đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và Quy chế làm việc, thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát để Ban Quản lý các Khu công nghiệp Thái Nguyên, đảng viên vi phạm các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước trong công tác quản lý, sử dụng tài chính, đầu tư xây dựng.

Cá nhân ông Phan Mạnh Cường, với tư cách là Bí thư Đảng ủy các Khu công nghiệp Thái Nguyên các khóa I và II; Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Sông Công, nhiệm kỳ 2015-2020, Trưởng ban Quản lý các Khu công nghiệp Thái Nguyên, kiêm Giám đốc Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng Khu công nghiệp 2013-2019, phải chịu trách nhiệm chính, trách nhiệm người đứng đầu đối với các vi phạm, khuyết điểm của Đảng ủy các Khu công nghiệp Thái Nguyên.

Đặc biệt, ông Phan Mạnh Cường đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ; thiếu trách nhiệm khi thực hiện nhiệm vụ; tham mưu, đề xuất làm trái các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước trong công tác quản lý, sử dụng tài chính, đầu tư xây dựng.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thái Nguyên kết luận vi phạm của Đảng ủy các Khu công nghiệp Thái Nguyên và cá nhân ông Phan Mạnh Cường đã gây hậu quả nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, Ban Quản lý các Khu công nghiệp Thái Nguyên đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang