Đề nghị xử lý chủ tài khoản Facebook đưa thông tin sai về tỏi Lý Sơn

Thứ Tư, 05/02/2020 18:03  | Hải Đường

|

(CAO) Chiều 5-2, ông Nguyễn Quốc Việt, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, lãnh đạo huyện Lý Sơn đã chỉ đạo cho Phòng kinh tế- Hạt tầng nông thôn huyện phối hợp với Công an huyện xác mình, làm rõ chủ tài khoản Pacebook Lương Hoàng Anh đưa tin không không chính xác về tỏi cô đơn của Lý Sơn.

Theo ông Việt, tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh có viết thông tin hoàn toàn không đúng về tỏi cô đơn của đảo Lý Sơn đăng trên mạng xã hội gây tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng về sản phẩm tỏi đặc sản của huyện này.

Dòng trạng thái trên Facebook thông tin sai lệch về tỏi Lý Sơn

Trước đó vài ngày, tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh đã đưa dòng trạng thái khá dài về tỏi cô đơn Lý Sơn và cách sử dụng tỏi. Đáng chú ý, trong đó có nội dung: “Năm nay, toàn bộ giáo dân đảo bé Lý Sơn thu hoạch được 49kg tỏi cô đơn Lý Sơn, Mỵ không dùng tỏi đảo Lớn nữa vì cả đảo đã nhiễm thuốc trừ sâu, nguồn nước giếng bơm lên tưới giờ cũng toàn thuốc trừ sâu...”.

Tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh là tài khoản có tick xanh, với hơn 70.000 người theo dõi nên thông tin này nhanh chóng được lan truyền, và bị cộng đồng mạng xã hội phản ứng dữ dội. Tuy nhiên Facebook Lương Hoàng Anh vẫn khẳng định “dân Lý Sơn trồng riêng trên đảo Bé không dùng thuốc để ăn. Họ còn chả dám ăn tỏi trồng đảo Lớn”.

Trong khi đó, người dân đảo Lý Sơn vẫn thu hoạch tỏi và bán ra thị trường với chất lượng tốt, được nhiều đầu mối thu mua với sản lượng lớn.

Người dân đảo Lý Sơn thu hoạch tỏi.

Bình luận (0)

Lên đầu trang