(CAO) Trưa 10/7, lãnh đạo UBND xã Nâm Nung (tỉnh Lâm Đồng) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 5 học sinh tử vong. Danh tính các nạn nhân được xác định gồm: Đặng Minh Th, Lý Thị Yến Ch, Bàn Minh Th, Lý Thị Ng và Bàn Thị Như Y (cùng 11 tuổi, ngụ thôn Quảng Hà, xã Nâm Nung).
Theo thông tin ban đầu, khoảng 10h20 cùng ngày, UBND xã Nâm Nung nhận được tin báo về vụ đuối nước trẻ em xảy ra tại hồ Y Thịnh, thuộc bon Đắk Prí. Trước đó, 8 học sinh Trường THCS Nâm N’Đir, cùng trú tại thôn Quảng Hà, xã Nâm Nung, rủ nhau đến hồ Y Thịnh tắm. Trong lúc tắm, 5 em không may bị đuối nước. Ba em còn lại chưa xuống nước, khi phát hiện sự việc đã chạy đi tìm người đến cứu nhưng không kịp.

Hiện trường vụ việc
Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, UBND xã Nâm Nung đã huy động Công an xã, Ban Chỉ huy Quân sự xã và người dân địa phương tổ chức tìm kiếm. Thi thể 5 nạn nhân sau đó được đưa lên bờ, bàn giao cho gia đình lo hậu sự.
Hiện UBND xã Nâm Nung đã chỉ đạo các đơn vị chuyên môn phối hợp với Ban tự quản thôn hỗ trợ các gia đình tổ chức mai táng, đồng thời thực hiện các chính sách hỗ trợ theo quy định.