Công an phường Nguyễn Thái Bình phản hồi về thông tin phát sóng trên VTV9

Chủ Nhật, 16/05/2021 13:17  | Thanh Huyền

|

(CAO) Trung tá Đặng Văn Cư, Trưởng CAP.Nguyễn Thái Bình khẳng định việc kiểm tra, xử lý quán cà phê này là CAP phối hợp với các cơ quan chức năng chủ động phát hiện, đi kiểm tra, lập biên bản xử lý vi phạm. CAP.Nguyễn Thái Bình đã làm đúng chức năng, nhiệm vụ của mình trong công tác giữ gìn ANTT, phòng chống dịch, không hề có việc cản trở phóng viên tác nghiệp.

Trong chương trình “Toàn cảnh 24h” của VTV9 phát sóng ngày 14-5-2021, có phản ánh về CAP.Nguyễn Thái Bình (quận 1, TPHCM) còn thiếu sâu sát, sợ trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Ngay sau khi chương trình phát sóng, Ban giám đốc Công an TPHCM, Ban chỉ huy CAQ1 đã yêu cầu CAP.Nguyễn Thái Bình báo cáo toàn bộ vụ việc, nếu cá nhân, tổ chức nào có vi phạm phải xử lý thật nghiêm theo tinh thần chỉ đạo phòng chống dịch của Chính phủ, Bộ Công an, lãnh đạo TPHCM.

Về vấn đề này, CAP.Nguyễn Thái Bình đã có báo cáo, phản hồi.

Trung tá Đặng Văn Cư, Trưởng CAP.Nguyễn Thái Bình thông tin về vụ việc

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của cấp trên về việc tăng cường kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh trên địa bàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19, lúc 19 giờ 30 ngày 13-5-2021, CAP.Nguyễn Thái Bình phối hợp cùng lực lượng Bảo vệ dân phố chia làm 02 tổ tăng cường xuống địa bàn cơ sở để kiểm tra, tuyên truyền nhắc nhở các cơ sở kinh doanh, người dân thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch.

Trung tá Đặng Văn Cư, Trưởng CAP.Nguyễn Thái Bình thông tin về vụ việc:

Khi đến trước số nhà 139 Nguyễn Thái Bình (quán Kai Coffee), tổ công tác phát hiện cơ sở không đảm bảo công tác phòng chống dịch (quán có 02 tầng và mỗi tầng trên 30 khách; không đảm bảo về khoảng cách), do đó CAP đã lập biên bản vi phạm cơ sở với 02 lỗi: Sử dụng lòng đường, hè phố làm nơi trông giữ xe sai quy định; vi phạm trong công tác phòng, chống dịch, đồng thời yêu cầu cơ sở chấp hành ngay việc phòng chống dịch Covid-19.

Do thực hiện theo yêu cầu không tập trung trên 30 người và phải thực hiện nghiêm khẩu hiệu 5K nên nhiều khách hàng trong quán đã tính tiền ra về.

Lúc này, trong số khách hàng có một người thanh niên đứng trước cửa quán cầm điện thoại quay lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ, nên Công an phường yêu cầu anh này giải tán, không tập trung để đảm bảo công tác phòng chống dịch và không được quay phim tổ công tác khi chưa được phép, cản trở lực lượng chức năng làm nhiệm vụ, nhưng người này có thái độ và lời nói không hợp tác, nên CAP mời về trụ sở để làm rõ mục đích việc quay phim.

Tại trụ sở CAP, đồng chí Đào Hữu Thành (trực ban CAP) làm việc với anh thanh niên này, đồng chí Thành có đề nghị anh thanh niên xóa video quay lực lượng đang thi hành công vụ khi chưa được phép của tổ công tác, còn anh quay phim hình ảnh bình thường thì không can thiệp. Sau đó anh thanh niên xuất trình CCCD, thẻ phóng viên Đài truyền hình Việt Nam tên Trần Tấn Khoa và nói đang đi tác nghiệp, nên đồng chí Thành đã báo cáo nội dung với đồng chí Nguyễn Minh Phụng, Phó trưởng CAP đang dẫn tổ công tác đi kiểm tra ngoài hiện trường về gặp và trao đổi với anh Khoa về vụ việc trên.

Sau đó, đồng chí Phụng và anh Khoa xem lại đoạn clip từ máy điện thoại của anh Khoa và có trao đổi, chia sẻ CAP hàng ngày vẫn cùng các ban ngành, đoàn thể của quận, phường thường xuyên tăng cường kiểm tra, xử lý, nhắc nhở trong công tác phòng chống dịch và đề nghị anh Khoa cần phải công tâm trong việc đăng bài của mình và hỗ trợ lực lượng chức năng trong công tác phòng chống dịch Covid 19. Sau đó, anh Khoa ra về…

Về việc bản tin trên VTV9 phản ánh CAP.Nguyễn Thái Bình còn thiếu sâu sát, sợ trách nhiệm, cản trở phóng viên tác nghiệp, Trung tá Đặng Văn Cư, Trưởng CAP Nguyễn Thái Bình khẳng định là hoàn toàn không có việc đó, bởi tại thời điểm đơn vị đang kiểm tra, lập biên bản xử lý quán cà phê Kai thì người thanh niên không xuất trình giấy tờ là phóng viên, đồng thời đơn vị cũng cung cấp đoạn camera ghi hình tại quán cho thấy anh này đang cùng nhóm bạn uống cà phê chứ không tác nghiệp khi lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

Trung tá Đặng Văn Cư cũng khẳng định việc kiểm tra, xử lý quán cà phê này là CAP phối hợp với các cơ quan chức năng chủ động phát hiện, đi kiểm tra, lập biên bản xử lý vi phạm. CAP.Nguyễn Thái Bình đã làm đúng chức năng, nhiệm vụ của mình trong công tác giữ gìn ANTT, phòng chống dịch, không hề có việc cản trở phóng viên tác nghiệp.

Được biết, hiện vụ việc đang được Công an quận 1 phối hợp cùng các lực lượng chức năng tiếp tục kiểm tra, làm rõ, nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang