Gần 2000 cán bộ, người lao động ở Gò Vấp làm việc ngoài quận được xét nghiệm

Chủ Nhật, 06/06/2021 17:41  | A. Quân

|

(CAO) Ngày 6-6, tin từ Trung tâm Y tế quận Gò Vấp cho biết, vừa tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 1.976 người là cán bộ, công chức, người lao động cư trú tại quận Gò Vấp, đang làm việc tại các đơn vị, doanh nghiệp... ngoài địa bàn quận. Dự kiến kết quả xét nghiệm sẽ có trong 72 giờ.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho cán bộ, công chức, người lao động cư trú tại quận Gò Vấp, làm việc tại các đơn vị, doanh nghiệp... ngoài địa bàn quận.

Trước đó, sáng 5/6, Trung tâm y tế quận Gò Vấp đã phát đi thông báo khẩn về việc lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (đơn vị có trụ sở ngoài quận Gò Vấp) đang làm các công việc có tính chất quan trọng, đặc thù không thể làm việc tại nhà, phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 khi ra khỏi địa phương từ cơ quan y tế, theo tinh thần công văn chỉ đạo của UBND TP.HCM

Theo đó, Trung tâm y tế quận Gò Vấp yêu cầu các thủ trưởng đơn vị có cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang cư ngụ trên địa bàn quận Gò Vấp (trụ sở hoạt động ngoài quận Gò Vấp) nhanh chóng lập danh sách để tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Việc lập danh sách, gửi về Trung tâm y tế quận Gò Vấp được thực hiện chậm nhất là 14 giờ ngày 5/6, kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm được dự kiến thực hiện vào 17 giờ cùng ngày.

Lãnh đạo Trung tâm y tế quận Gò Vấp cho biết, thông báo này được thực hiện theo công văn chỉ đạo của UBND TP.HCM về thay đổi phương thức làm việc của cơ quan, đơn vị Nhà nước trong đợt cao điểm phòng chống dịch COVID-19 và theo chỉ đạo của Sở Y tế TP.HCM về xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người lao động từ khu vực có dịch.

Việc lập danh sách là để thuận tiện trong sắp xếp, điều phối các điểm xét nghiệm hợp lý; đồng thời hạn chế tình trạng dồn đông người về một trạm y tế phường, vừa gây quá tải, vừa không đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Cán bộ, người lao động quận Gò Vấp có xét nghiệm âm tính mới được ra ngoài địa bàn quận làm việc
 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang