Tiền Giang:

Giữ xe chặt chém ở đường hoa Hùng Vương

Thứ Hai, 30/01/2017 10:13  | Hữu Vinh

|

(CAO) Mặc dù trên bảng giữ xe có niêm yết giá 5.000 đồng một lượt xe mô tô ngay cổng chính vào đường hoa nhưng những người giữ xe ở đây đã dùng một chiếc áo phủ lên để che giá niêm yết rồi thu giá cắt cổ 10.000 đồng/lượt, cao gấp đôi so với quy định.

Nhiều người dân đến tham hoa đường hoa Hùng Vương (TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) bức xúc phản ánh hai bãi giữ xe nằm cặp đường hoa tổ chức giữ hàng trăm xe mô tô và xe đạp của người dân đến tham quan đường hoa với giá 10.000 đồng/lượt đối với xe mô tô và 5.000 đồng/lượt đối với xe đạp cao hơn giá quy định nhiều lần.

Bạn Hồ Quốc Thái ngụ phường 5, TP. Mỹ Tho gửi xe ở bãi giữ xe ngay cổng chính đường hoa Hùng Vương, phía giao nhau với đường Nguyễn Trãi cho biết khi vào gửi xe thì thấy bảng giá ghi xe mô tô 5.000 đồng/lượt nhưng lấy xe thì tấm bảng này được che đậy giá niêm yết bằng một chiếc áo để nhân viên giữ xe vô tư thu 10.000 đồng/lượt.

Theo quan sát của chúng tôi, xung quanh đường hoa Hùng Vương có rất nhiều bãi giữ xe thu giá cắt cổ đối với du khách trong nhiều ngày liền nhưng không thấy cơ quan chức năng kiểm tra chấn chỉnh. Chị Bùi Thị Thanh Nga nhà ở xã Mỹ Phong, TP. Mỹ Tho cho biết tình trạng các bãi giữ xe ở đường hoa Hùng Vương thu vượt giá đã diễn ra từ nhiều năm nay, năm nào cũng vậy nhưng không ai kiểm tra xử phạt.

Bãi xe nằm ngay cổng chính vào đường hoa Hùng Vương chặt chém 10.000 đồng/lượt và bảng giá niêm yết bị người giữ xe lấy áo che lại.

Điều đáng nói là bãi giữ xe này nằm cạnh cổng chính của đường hoa. Nhiều người đặt câu hỏi liệu có phải chủ của những bãi giữ xe này là người nhà của ban tổ chức đã được bảo kê chặt chém du khách?

Trước đó một bãi giữ xe tương tự trên đường Hùng Vương ngay lối vào của Hội hoa xuân TP. Mỹ Tho nằm trên đường Rạch Gầm cũng chặt chém người dân tham quan mua sắm ở chợ hoa với giá 10.000 đồng/lượt.

Khi PV phản ánh với ông Trần Minh Đức - Trưởng Phòng quản lý đô thị TP. Mỹ Tho về thực trạng bãi giữ xe trước cổng Hội hoa xuân chặt chém người dân thì ông Đức cho biết sẽ báo cáo vụ việc cho tổ liên ngành kiểm tra tình hình giá giữ xe của UBND TP. Mỹ Tho để xử lý tình trạng thu vượt giá quy định.

Giá niêm yết giữ xe tại đây chỉ 5000 đồng/lượt

Bình luận (0)

Lên đầu trang