Chương trình đi bộ từ thiện Đinh Thiện Lý lần 19 – 2024: Lan toả tinh thần sẻ chia

Thứ Hai, 22/01/2024 10:03

|

(CAO) Sáng ngày 20/1/2024 vừa qua, chương trình Đi bộ từ thiện Đinh Thiện Lý lần thứ 19 diễn ra tại khu Hồ Bán Nguyệt, đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM, được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV7 và HTV Thể thao của Đài truyền hình TP.HCM. Năm nay, chương trình mang đến không khí sôi động với sự đồng hành khoảng 5.000 người tham gia đi bộ trên lộ trình dài 2,1 km.

Đây là sự kiện cộng đồng thường niên do Công ty Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân quận 7, quận 8, huyện Nhà Bè, huyện Bình Chánh tổ chức vào mỗi dịp tết, với thông điệp “Bước chân chia sẻ” trong nhiều năm qua, chương trình tiếp tục hướng đến tinh thần rèn luyện thể thao vì sức khỏe và lan tỏa sự chia sẻ đến cộng đồng.

Hàng ngàn người đồng hành cùng Bước chân chia sẻ 2024 - Ảnh: PMH

Đây là một trong những hoạt động cộng đồng góp phần hình thành nét “văn hóa thiện nguyện” tại khu vực phía Nam Thành phố. Người tham gia không chỉ hưởng ứng tinh thần thể thao cộng đồng mà còn góp những bước chân của mình vào “hành trình thiện nguyện”. Hàng triệu bước chân cùng chung một tấm lòng đã tạo nên tinh thần vì cộng đồng lan tỏa mạnh mẽ, góp phần hỗ trợ nhiều hoàn cảnh khó khăn có thêm sự động viên và điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Tính đến nay, qua 19 lần tổ chức, chương trình Đi bộ từ thiện Đinh Thiện Lý đã thu hút hơn 230.000 lượt người tham gia, quyên góp được hơn 47 tỷ đồng góp phần thiết thực vào công tác an sinh xã hội và chăm sóc những hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương. Số tiền quyên góp này được chuyển đến Quỹ “Vì Người nghèo” thuộc Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam – quận 7, quận 8, huyện Nhà Bè, huyện Bình Chánh, để các đơn vị này hỗ trợ người nghèo như tặng quà Tết, xây dựng nhà tình thương, sửa chữa nhà chống dột, nâng nền, trao tặng phương tiện mưu sinh… Ngoài ra, chương trình còn ủng hộ Quỹ “Chung một tấm lòng” của Đài Truyền hình TP.HCM và Quỹ “Bảo trợ Tài năng Thể thao” của Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM.

Qua nhiều năm đồng hành cùng chương trình, đại diện Tập đoàn Phú Hưng chia sẻ: “Mặc dù tình hình kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng chúng tôi vẫn luôn nỗ lực đồng hành cùng chương trình vì đây là một hoạt động cộng đồng hết sức ý nghĩa, thiết thực, mang lại niềm vui cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón một cái Tết ấm áp hơn. Và chúng tôi hy vọng những bước chân chia sẻ này sẽ lan tỏa tinh thần thiện nguyện trong cộng đồng, tạo nên những điều tốt đẹp”.

Với sự đồng lòng và đóng góp của cộng đồng và các đơn vị, Chương trình Đi bộ Từ thiện Đinh Thiện Lý lần thứ 19 đã trở thành một ngày hội đầy ý nghĩa, góp phần lan tỏa tinh thần sẻ chia trong cộng đồng cư dân Phú Mỹ Hưng nói riêng và TPHCM nói chung.

Ban Tổ chức vận động được 3,4 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo đón Tết  - Ảnh: PMH

Tổng số tiền từ thiện 3,4 tỷ đồng do 5 đơn vị trong Ban Tổ chức bao gồm Công ty Phú Mỹ Hưng, Ủy ban Nhân dân quận 7, quận 8, huyện Nhà Bè và huyện Bình Chánh cùng vận động quyên góp trong lần Đi bộ thứ 19-2024 này, được phân bổ như sau:

- Quỹ Vì Người nghèo quận 7 : 850 triệu đồng

- Quỹ Vì Người nghèo quận 8 : 740 triệu đồng

- Quỹ Vì Người nghèo huyện Nhà Bè : 750 triệu đồng

- Quỹ Vì Người nghèo huyện Bình Chánh : 740 triệu đồng

- Quỹ Chung một tấm lòng của Đài HTV : 100 triệu đồng

- Quỹ Bảo trợ Tài năng Thể thao TP.HCM : 70 triệu đồng

- UBND Phường Tân Phú, quận 7 : 30 triệu đồng

- UBND Phường Tân Phong, quận 7 : 30 triệu đồng

- UBND Phường Bình Thuận, quận 7 : 10 triệu đồng

- UBND Phường Tân Thuận Tây, quận 7 : 10 triệu đồng

- UBND Phường 7, quận 8 : 10 triệu đồng

- UBND Xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè : 30 triệu đồng

- UBND Xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh : 10 triệu đồng

- UBND Xã Phong Phú, huyện Bình Chánh : 10 triệu đồng

- UBND Xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh : 10 triệu đồng

Ban Tổ chức trân trọng cảm ơn các đơn vị tài trợ, hỗ trợ cho công tác tổ chức chương trình như:

Tài trợ Vàng: Công ty CP Tập đoàn Mai Linh

Tài trợ Bạc: Công ty CP Chứng khoán Phú Hưng, Công ty CP Bảo hiểm Phú Hưng, Công ty CP Bảo hiểm Nhân thọ Phú Hưng, Công ty Taxi Việt Nam (VinaTaxi), Bệnh viện Phương Nam - Thành viên của Tập đoàn Y tế Phương Châu.

Tài trợ Đồng: Công ty TNHH MTV TM - DV Cuộc Sống Mới (New Life), Công ty CP Động Lực Việt Nam, Fit24 Fitness And Yoga Center, Crescent Mall

Đơn vị hỗ trợ: Công ty TNHH Kim loại Tacheng, Phòng khám Quốc tế CarePlus - Công ty TNHH CityClinic Việt Nam, Công ty Suntory Pepsico Vietnam (nhãn hàng Revive Zero Calo), Công ty TNHH LOCK&LOCK HCM, Công ty TNHH Công nghệ Hưng Thái (ứng dụng Livin PMH), Công ty TNHH TM Thực phẩm Hưng Thịnh Phát.

Bình luận (0)

Lên đầu trang