Nữ nhân viên y tế kiệt sức khi căng mình chống dịch tại Đà Nẵng

Chủ Nhật, 02/08/2020 15:33  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Do căng mình chống dịch nhiều ngày nay, nữ nhân viên y tế làm điều tra dịch tễ tại phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng đã bị kiệt sức, ngất xỉu.

Thông tin này được bác sĩ Phạm Phú Điểm - Phó giám đốc Trung tâm y tế quận Liên Chiểu xác nhận vào chiều 2-8.

Theo đó, một nữ nhân viên y tế làm điều tra dịch tễ tại phường Hòa Minh đã kiệt sức, ngất xỉu, phải thở ô xy vì căng mình phòng chống dịch lây lan ra cộng đồng trong những ngày vừa qua.

Ông Điềm cho biết thêm, nhân viên bị ngất xỉu hàng ngày phải đi nhiều khu dân cư trên địa bàn phường để khoanh vùng, chống dịch Covid-19 lây lan ra cộng đồng.

"Hơn 1 tuần qua do phải đi quá nhiều, truy tìm F1 và tuyên truyền người dân cách ly. Thậm chí, việc ăn uống ngủ nghỉ rất thất thường, làm việc không kể ngày đêm nên đã dẫn tới kiệt sức", ông Điềm chia sẻ.

Ngay sau đó, nhân viên y tế đã được đưa vào cơ sở y tế để chăm sóc, thở ô xy. “Hiện nhân viên y tế này đã ổn định, tuy nhiên vẫn cần phải theo dõi, chưa thể quay trở lại làm việc ngay được”, bác sĩ Điềm chia sẻ.

Được biết, từ khi dịch bùng phát tại Đà Nẵng, thành phố này huy động mọi nhân lực, đi đầu là đội ngũ y bác sĩ để tham gia phòng chống dịch lây lan rộng ra cộng đồng.

Nữ nhân viên y tế làm việc quá sức tại Đà Nẵng đã được điều trị.

Ngoài ra, các địa phương cũng đã hỗ trợ cho Đà Nẵng nhất là công tác điều trị, xét nghiệm như BV Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Trung ương Huế…

Bộ Y tế cũng đã thành lập Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng với nòng cốt là chuyên gia đầu ngành để cùng địa phương này dập dịch.

Cụ thể:

- Các êkip hồi sức tích cực giỏi từ Bệnh viện Bạch Mai và Chợ Rẫy đã được cử ngay đến Đà Nẵng ngay từ những ngày đầu để trợ giúp các đồng nghiệp Đà Nẵng cấp cứu các ca bệnh nặng.

- Ngày 30/7, Bệnh viện Bạch Mai đã cử thêm các chuyên gia điều trị bệnh truyền nhiễm của Trung tâm Bệnh Nhiệt đới tới điểm nóng này.

- Để đảm bảo thực hiện nhanh chóng việc xét nghiệm người dân Đà Nẵng trên toàn thành phố, hơn 550 giảng viên và sinh viên năm cuối của Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng, Đại học Y Dược Huế được huy động để lấy mẫu xét nghiệm.

- Gần 400 học viên của Trường Quân sự Quân khu 5 trợ giúp TP Đà Nẵng truy vết các ca bệnh để kịp thời phát hiện những người có tiếp xúc gần đi cách ly, xét nghiệm.

- Các chuyên gia xét nghiệm của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, Viện Pasteur TPHCM, Viện Pasteur Nha Trang đang làm việc ngày đêm tại Đà Nẵng để hoàn thành xét nghiệm cho 10 nghìn mẫu/ngày.

- Đặc biệt Bệnh viện Bạch Mai cử đến Đà Nẵng đội bác sĩ tâm lý để trợ giúp tâm lý, giải toả căng thẳng cho đội ngũ thầy thuốc căng mình chống dịch ở Đà Nẵng 10 ngày qua.

- Giám đốc và Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cùng 40 giáo sư, bác sĩ, chuyên gia giỏi của bệnh viện này đang có mặt tại Đà Nẵng để tiếp sức cho các đồng nghiệp.

Bình luận (0)

Lên đầu trang