Xử lý một phụ nữ tung tin thất thiệt về Covid-19

Thứ Năm, 12/03/2020 17:36  | Hải Đường

|

(CAO) Chiều 12-3, Công an huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam xác nhận, vừa phát hiện một đối tượng lợi dụng mạng xã hội Facebook đăng thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Thăng Bình phát hiện tài khoản Facebook cá nhân có tên “HS” đăng tải thông tin với nội dung có 1 người tên T. C. Q., trú thôn Kế Xuyên 2, xã Bình Trung, huyện Thăng Bình, làm việc tại Vinpearl Nam Hội An nhiễm Covid-19, qua đó đã gây tâm lý lo lắng, hoang mang trong nhân dân, ảnh hưởng xấu đến cá nhân và gia đình của anh Q.

Nhận được thông tin, Công an huyện Thăng Bình đã xác định được chủ tài khoản Facebook trên là của bà N. T. P (45 tuổi, trú TP Đà Nẵng).

Tại cơ quan công an, bà P. thừa nhận mình là người đã đăng tải những nội dung không đúng sự thật này và nhận thấy hành vi của mình là vi phạm pháp luật. Đồng thời, lực lượng công an yêu cầu bà P. gỡ bỏ nội dung không đúng sự thật trên và đăng lại thông tin đính chính, xin lỗi công khai anh Q. trên Facebook cá nhân của mình và cam kết không tái phạm.

Vụ việc đang được Công an huyện Thăng Bình tiếp tục xử lý theo quy định pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang