TPHCM: Phòng khám Da liễu Sài Gòn bị phạt 148 triệu đồng

Thứ Tư, 20/09/2023 15:23

|

(CAO) Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính với Công ty TNHH Phòng khám Da liễu Sài Gòn số tiền 148 triệu đồng do có vi phạm tại Phòng khám Da liễu Sài Gòn.

Ngày 20/9, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết, đã xử phạt 148 triệu đồng đối với vi phạm tại Phòng khám Da liễu Sài Gòn trên đường Ba Tháng Hai, phường 11, quận 10 thuộc Công ty TNHH Phòng khám Da liễu Sài Gòn trên đường Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5.

Trước đó, tại Phòng khám Da liễu Sài Gòn, Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã phát hiện phòng khám này đã có các hành vi vi phạm trong hoạt động khám chữa bệnh.

Phòng khám đã cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám chữa bệnh, trừ trường hợp cấp cứu và sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh.

Bên cạnh đó, phòng khám không đảm bảo 1 trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh đối với cơ sở khám, chữa bệnh, trừ hình thức tổ chức là phfong khám đa khoa và bệnh viện.

Bên cạnh xử phạt hành chính, Thanh tra Sở Y tế còn tước giấy phép hoạt động khám chữa bệnh của Phòng khám Da liễu Sài Gòn trong thời hạn 4 tháng; đồng thời, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn của phòng khám trong thời hạn 3 tháng.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế còn xử phạt 4 triệu đồng và tước tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng đối với bác sĩ chuyên khoa Da liễu Nguyễn Thị Minh Trang, làm việc tại Phòng khám Da Liễu Sài Gòn.

Bác sĩ này có hành vi vi phạm: không lập hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật; lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Thanh tra Sở Y tế còn xử phạt bác sĩ khám chữa bệnh đa khoa và da liễu Danh Bảo Hoàng Vũ (vi phạm tại chi nhánh khác ở địa chỉ 74 Cách Mạng Tháng 8, phường Võ Thị Sáu, Quận 3) với số tiền 9,5 triệu đồng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh trong thời gian hạn 3 tháng với các vi phạm như trên.

Bình luận (0)

Lên đầu trang