Đồng Nai ra quân xử lý xe đưa đón học sinh vi phạm

Thứ Tư, 11/09/2019 16:31  | Thể Trịnh

|

(CAO) Ngày 11-9, thông tin từ Sở GTVT tỉnh Đồng Nai cho biết, lực lượng chức năng đã ra quân xử lý xe đưa đón học sinh trên địa bàn vi phạm, nhằm chấn chỉnh tình hình an toàn giao thông.

Thanh tra Sở GTVT kiểm tra xe đưa đón học sinh tại TP.Biên Hoà

Theo ghi nhận của PV, tại khu vực TP.Biên Hoà, những địa điểm có trường học đều có xe đưa đón học sinh thường xuyên lưu thông qua lại các đường như Bùi Văn Hoà, QL51... Trung bình lượng xe tham gia đưa đón học sinh lên đến 25-30 xe một ngày, nhiều xe trong đã xuống cấp, hư hỏng, không có phù hiệu, hết niên hạn sử dụng…

Lập biên bản xử lý xe đưa đón học sinh xảy ra vi phạm
Xe đưa đón chật ních học sinh.

Ngoài ra, tình trạng xe đưa rước học sinh nhồi nhét, chạy ẩu, gây tai nạn khiến nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh lo ngại khi năm học mới đã bắt chính thức bắt đầu.

Vào sáng cùng ngày, Thanh tra giao thông (Sở giao thông Vận tải) tỉnh Đồng Nai đã ra quân chấn chỉnh và xử lý các xe đưa đón học sinh vi phạm, gây mất an toàn giao thông trên địa bàn TP.Biên Hoà.

Qua kiểm tra xử lý, lực lượng chức năng đã phát hiện các trường hợp vi phạm như: lái xe sử dụng giấy phép không phù hợp, chở quá số người quy định, không có phù hiệu theo quy định… nhưng vẫn cố tình lưu thông trên đường gây mất an toàn giao thông.

Sau khi lập biên bản xử lý, các chủ xe và lái xe đều phải ký cam kết không tái phạm.

Xe đưa đón học sinh với cửa không bảo đảm an toàn

Hiện đang nằm trong tháng cao điểm an toàn giao thông, vì vậy các lực lượng chức năng sẽ tiếp tục kiểm tra, xử lý nghiêm vấn đề này nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh, ngăn ngừa những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Bình luận (0)

Lên đầu trang