Bị CSGT phạt nồng độ cồn, “ma men” đôi co 'đủ tỉnh táo chạy xe về'

Thứ Ba, 28/06/2022 11:25

|

(CAO) Bị cán bộ Đội CSGT – TT Công an TP.Thủ Đức xử phạt nặng khi lái xe máy có sử dụng rượu bia, thanh niên 32 tuổi đôi co và than nhà nghèo, không có tiền đi Grab.

Chốt kiểm tra nồng độ cồn của CSGT - TT Công an TP.Thủ Đức

Khuya 27/6, Tổ công tác thuộc Đội CSGT – TT Công an TP.Thủ Đức, TPHCM lập chốt đo nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên đường song hành Xa lộ Hà Nội, phường Thảo Điền, đoạn dưới chân cầu Sài Gòn.

Theo ghi nhận của PV, nhiều “ma men” đã bị CSGT lập biên bản xử lý vi phạm hành chính.

Anh T.N.D. (32 tuổi, quê Đắk Lắk) lái xe máy chạy tốc độ cao nên CSGT ra hiệu dừng xe. Mặc dù thấy CSGT ra hiệu nhưng anh D. vẫn tăng ga để vượt qua, nhưng bị CSGT chặn lại.

Kết quả đo độ cồn của anh D. là 0.721mg/ 1 lít khí thở. Với lỗi vi phạm trên, anh D. sẽ bị xử phạt 7 triệu đồng, tước bằng lái 23 tháng.

“Nhà tôi nghèo, tôi không có tiền để đi Grab, taxi, mấy anh phải thông cảm, tạo điều kiện. Tôi đồng ý là có uống bia nhưng vẫn đủ tỉnh táo để lái xe về”, D. trình bày.

Tương tự, ông Lê Đức L. (43 tuổi, quê Hà Nội) điều khiển xe máy có biểu hiện nghi vấn nên CSGT ra hiệu dừng xe để kiểm tra. Ông L. không xuất trình được giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe máy.

Qua đo độ cồn, người này cho kết quả 0.121mg/ 1 lít khí thở. Với lỗi vi phạm trên, ông L. sẽ bị CSGT lập biên bản vi phạm hành chính số tiền 2,5 triệu đồng, giữ xe 7 ngày.

Trong lúc CSGT đang lập biên bản, ông L. tự xưng là "Thanh tra Chính phủ" từ Hà Nội mới vào TPHCM công tác. Tuy nhiên, người này không xuất trình được giấy tờ gì liên quan đến nghề nghiệp.

Ngoài ra, nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn cũng bị Đội CSGT – TT Công an TP.Thủ Đức lập biên bản xử lý trong đêm 27/6.

Một số hình ảnh PV Báo Công an TPHCM ghi nhận:

Nhiều trường hợp được CSGT đo nồng độ cồn.
Một trường hợp không vi phạm nồng độ cồn, CSGT nói lời cám ơn sau khi kiểm tra.
Anh T. lái xe định chạy nhưng không thành.
Anh T. vi phạm nồng độ cồn ở mức cao.
Anh D. sau nhiều lần "cù nhây" đã chịu ký vào biên bản vi phạm hành chính.
Một trường hợp khác vi phạm độ cồn bị CSGT xử lý.
Ông L. bị lực lượng CSGT Thủ Đức xử lý.
CSGT niêm phong xe máy của người vi phạm.
Chỉ trong 2 giờ, CSGT đã lập biên bản tạm giữ gần chục xe máy của người vi phạm.

Bình luận (0)

Lên đầu trang