Bị test dương tính với ma túy, lái xe nói do uống thuốc trị Covid-19

Thứ Sáu, 04/03/2022 21:22

|

(CAO) Qua kiểm tra bằng phương pháp test nhanh, tổ công tác phát hiện tài xế dương tính với ma túy, nhóm ma túy tổng hợp dạng Amphetamine (ATS). Làm việc với Cảnh sát, lái xe phân trần do dùng thuốc trị Covid-19.

Khoảng 16 giờ 30 phút ngày 4-3, tại Km6, cao tốc Nội Bài – Lào Cai hướng đi Hà Nội, tổ công tác thuộc Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 1, Phòng hướng dẫn TTKS giao thông đường bộ, Cục CSGT đã dừng xe ô tô con BS: 30G-080.XX do nam tài xế Đ.M.T (SN 1977, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội) điều khiển.

Qua kiểm tra bằng phương pháp test nhanh, tổ công tác phát hiện tài xế dương tính với ma túy, nhóm ma túy tổng hợp dạng Amphetamine (ATS).

Bị phát hiện dương tính với ma túy, lái xe nói do uống thuốc trị Covid-19.

Khi bị phát hiện dương tính với ma túy, lái xe phân trần trước đây có sử dụng Heroin nhưng đã bỏ rất lâu rồi. Cách đây khoảng 10 ngày thì có bị mắc Covid-19 và đã sử dụng một số thuốc chống Covid-19. Đơn thuốc hiện đang được y tế phường nơi cư trú giữ.

Mẫu nước tiểu của nam tài xế sau đó đã được niêm phong để gửi Trung tâm xét nghiệm ma tuý thuộc Viện khoa học hình sự Bộ Công an giám định. Đồng thời CSGT đã niêm phong, tạm giữ phương tiện và GPLX của tài xế để xác minh, xử lý theo quy định.

Được biết, trong ngày 4-3, đối với vi phạm nồng độ cồn, ma túy, lực lượng CSGT toàn quốc đã xử lý 476 trường hợp. Trong đó có 472 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 4 trường hợp dương tính với ma túy được phát hiện (Bắc Ninh 2 trường hợp; Hà Giang 1 trường hợp và 1 trường hợp trên tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai).

Bình luận (0)

Lên đầu trang